Tổng thư ký VFF tiết lộ U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U23 Nigeria

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:59 ngày 13/06/2019

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ chi tiết về việc tổ chức trận đấu giao hữu giữa một đội tuyển của Việt Nam và một đội tuyển của Nigeria.

Vào ngày 10/6 vừa qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria đã có buổi gặp mặt và đi đến thống nhất về việc tổ chức trận đấu giao hữu cho đội tuyển của hai nước. Việc chạm trán một đối thủ mạnh hạng 42 thế giới như Nigeria sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm để vươn tới những thử thách xa hơn.

Mới đây nhất, theo chia sẻ từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, với lịch trình bận rộn của ĐTQG vào cuối năm, VFF không thể sắp xếp trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Nigeria mà chỉ lên kế hoạch tổ chức trận giao hữu giữa ĐT U23 của hai nước.

Tổng thư ký VFF tiết lộ U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U23 Nigeria - Ảnh 1.

Tổng thư ký VFF tiết lộ Việt Nam sẽ đá giao hữu với Nigeria ở cấp độ U23

"Giai đoạn cuối năm nay sẽ là khoảng thời gian vô cùng bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau hai trận thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam đã gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào Bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á." Ông Lê Hoài Anh chia sẻ trong buổi gặp mặt báo chí ngày 12/6.

Để chuẩn bị cho đội tuyển Quốc gia hướng đến các trận đấu quan trọng ấy, VFF đang lên kế hoạch thu xếp cho ĐT Việt Nam đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, đội tuyển Nigeria không nằm trong kế hoạch này.

"Kế hoạch của chúng tôi là đề xuất tổ chức giao hữu giữa hai đội bóng ở cấp độ U23 thay vì ĐQTG. Chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đội U23 Việt Nam thi đấu cọ xát với đối thủ này trước SEA Games.

"Chúng tôi cho rằng U23 Nigeria là đối thủ phù hợp hơn thay vì ĐTQG. Nigeria là một nền bóng đá rất phát triển ở châu Phi. Đội tuyển của họ đang xếp hạng thứ 3 châu Phi và thứ 42 thế giới. Được đấu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 VN được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào Sea Games cuối năm nay."