Trận đấu đặc biệt của các cô gái U19 nữ Việt Nam

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:27 ngày 21/10/2016

VTV.vn - Tập trung hơn 1 tháng qua để chuẩn bị cho vòng loại U19 Châu Á, các cô gái của ĐT U19 Việt Nam vẫn đang rất chuyên tâm tập luyện.

Một bó hoa tươi thắm đã được đội U14 Hà Nội chuẩn bị sẵn để dành tặng các đàn chị U19 Việt Nam trong ngày đặc biệt 20/10. Có lẽ chưa từng nhận hoa bao giờ, nên các cô gái đá bóng vẫn có cảm giác khá ngại ngùng. Tuy nhiên, họ vẫn cười rất tươi để có 1 bức ảnh đẹp.

Khi vòng loại U19 Châu Á đang cận kề, nên thời gian này, ĐT U19 Việt Nam phải căng sức tập luyện. Thành ra 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam, nhưng cả đội vẫn phải trân mình dưới nắng để đá giao hữu. Đam mê trái bóng tròn giúp các em quên đi cái vất vả của nghiệp quần đùi áo số.

Huấn luyện cầu thủ nữ khó hơn các cầu thủ nam. Đó là chia sẻ thẳng thắn của HLV Mai Đức Chung. Ông phải nói rất nhiều để truyền đạt kĩ năng, giảng giải đấu pháp cho các cầu thủ. Và ở lứa tuổi ăn, tuổi chơi như U19, thì ngoài vấn đề chuyên môn, ông còn kiêm cả chuyên gia tâm lý.

20/10, thầy già không tặng hoa, nhưng cũng có quà cho các học trò nhỏ. Hạnh phúc đôi khi thật giản dị với các cô gái đá bóng.