Trợ lý trọng tài V.League bị kỷ luật sau sai lầm nghiêm trọng

Cập nhật 23:09 ngày 05/07/2022

VTV.vn - Trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản bị treo còi có thời hạn sau khi mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Viettel gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phút 75 trận Viettel gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vòng 5 Night Wolf V.League 2022, Geovane (Viettel) đệm bóng sau cú đá của Nhâm Mạnh Dũng. Theo góc máy truyền hình, bóng có vẻ đã đi qua vạch cầu môn đội khách.

Trợ lý trọng tài V.League bị kỷ luật sau sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tuy nhiên dựa trên quyết định của trợ lý Ngô Quốc Toản, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải quyết định không công nhận bàn thắng, và trước đó cũng không bắt lỗi việt vị của Geovane, tạo ra hình huống gây tranh cãi.

Cuối trận, đội chủ nhà để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chọc thủng lưới ở phút 90 và chấp nhận thua 0-1.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền sau khi xem kỹ tình huống đã kết luận: "Tình huống diễn ra khá nhanh và trợ lý trọng tài Quốc Toản đã bị mất tập trung. Thực tế, trợ lý Toản có góc quan sát khá tốt nhưng lại không đưa ra được quyết định chính xác. May mắn trong tình huống này không có bàn thắng nếu không sẽ còn ảnh hưởng đến kết quả trận đấu".

Người đứng đầu Ban Trọng tài xác nhận sẽ có án phạt nội bộ dành cho ông Ngô Quốc Toản, nhưng không công bố mức phạt (đình chỉ làm nhiệm vụ) cụ thể.

"Trợ lý Toản đã không phát hiện Geovane việt vị, còn bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa chúng ta cần thêm góc quay để xác định chính xác 100%.

Đây là một lỗi nghiêm trọng, dù nó không ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu nhưng trợ lý Toản sẽ bị kỷ luật nghiêm" - ông Dương Văn Hiền nhận định.

Vụ việc của trợ lý Ngô Quốc Toản nổi bật nhất trong số các trận đấu vòng 5 - vòng đấu đánh dấu sự trở lại của V.League 2022 cũng như của giới trọng tài, sau gần 4 tháng nghỉ để nhường lịch cho các đội tuyển quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!