HLV Park Hang Seo: "ĐT Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng"

BAN THỂ THAOCập nhật 22:01 ngày 14/11/2019

VTV.vn - HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước ĐT UAE, bởi đây là thành quả cho những nỗ lực của toàn đội.

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 khi tiếp đón ĐT UAE trên sân nhà Mỹ Đình bằng pha lập công của Tiến Linh. Với chiến thắng này, cùng việc ĐT Thái Lan thua 1-2 khi làm khách trên sân của Malaysia đã giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau 4 lượt trận.

Xem lại bàn thắng tuyệt đẹp của Tiến Linh vào lưới ĐT UAE

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV của ĐT UAE Bert van Marwijk cho biết: "Nói về tình huống thẻ đỏ, tôi không nói về quyết định của trọng tài, tôi tự hào về tinh thần chiến đấu của các học trò. Tuy nhiên, tình huống này quyết định đến trận đấu, dù rằng toàn đội đã nỗ lực hết mình, nhằm giành kết quả có lợi. Thật tiếc là chúng tôi đã không thể cụ thể hoá được những cơ hội".

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng - Ảnh 2.

HLV của ĐT UAE Bert van Marwijk

"Trước trận đấu chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của ĐT Việt Nam và tự tin đối đầu với đội chủ nhà. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi của chúng tôi, nhưng ĐT UAE vẫn còn đó rất nhiều cơ hội ở phía trước".

"ĐT Việt Nam theo tôi không có cá nhân nào nổi bật mà ngược lại, họ là một tập thể gắn kết và tôi đánh giá cao điều đó", HLV của ĐT UAE Bert van Marwijk khẳng định.

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đây là một trận đấu có ý nghĩa quan trọng và chiến thắng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam".

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao màn trình diễn của tiền đạo Tiến Linh. Cùng với đó, khi nhận xét về Tuấn Anh, HLV Park cho biết: "Tôi nghĩ Tuấn Anh là một cầu thủ giàu nỗ lực phấn đấu. Thành quả của cậu ấy có được là nhờ vào những nỗ lực của cậu ấy".

HLV Park Hang Seo nhận định: "Phía trước, chúng ta vẫn còn 4 trận đấu nữa (thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022). Trước mắt, ĐT Việt Nam còn phải chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan – đây cũng là một trận đấu rất quan trọng cần phải tập trung".

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng - Ảnh 4.

Ở lượt trận thứ 5 bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 19/11. Trong khi đó, ĐT Malaysia gặp ĐT Indonesia còn ĐT UAE sẽ tạm nghỉ.