Trung vệ Chí Công bị cấm thi đấu 5 trận vì lăng mạ trọng tài

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:15 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Với hành vi chửi và hăm dọa trọng tài, trung vệ Chí Công của CLB XSKT Cần Thơ đã nhận án phạt nặng từ ban kỷ luật VFF.

Sáng nay (23/8), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ra xem xét và ra quuyết định kỷ luật đối với cầu thủ Trần Chí Công của CLB XSKT Cần Thơ. Theo đó, trung vệ này bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 05 trận kế tiếp do có hành vi xúc phạm danh dự và đe dọa trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 22, ngày 21/8/2016 trên SVĐ Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ. Trung vệ Trần Chí Công có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Trung vệ Chí Công (phía sau) nhận án phạt nặng từ ban kỷ luật VFF
Trung vệ Chí Công (phía sau) nhận án phạt nặng từ ban kỷ luật VFF

Với án phạt này, Chí Công của XSKT Cần Thơ sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải năm nay và trận đầu tiên ở mùa giải 2017 khi V.League 2016 chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc.

Trước đó, trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ gặp Than Quảng Ninh chiều ngày 21/8, ở phút 61 của trận đấu trung vệ Chí Công bị thẻ vàng do lỗi kéo ngã Dyachenko (Than Quảng Ninh) trong vòng cấm địa. Đến phút 90, với lỗi phản ứng đánh nguội với Bùi Văn Hiếu (Than Quảng Ninh) khi bị ngã, Chí Công và Bùi Văn Hiếu phải rời sân do cùng nhận thẻ vàng thứ hai trong trận này.

Sau lúc bị phạt thẻ đỏ, Chí Công đã chửi thề rất thô tục nhắm vào trọng tài Ngô Duy Lân. Chưa hết, cuối trận, sau lúc cầu thủ hai đội bắt tay chào tạm biệt nhau thì Chí Công lại xông vào sân chửi thề và hăm dọa trọng tài Ngô Duy Lân.

Chí Công từng nhiều lần nhận án phạt từ VFF
Chí Công từng nhiều lần nhận án phạt từ VFF

Đây không phải là lần đầu tiên Chí Công có hành vi phi thể thao trên sân cỏ. Mùa trước, cầu thủ này từng bị treo giò ba trận do lỗi nhổ nước bọt vào mặt cầu thủ Đà Nẵng (Chí Công khoác áo Long An). Ba năm trước, với lỗi chơi bóng ác ý và thô bạo, anh cũng từng bị cấm thi đấu bốn trận.

Từng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhưng với việc Chí Công liên tục có những hành vi phi thể thao trên sân cỏ khiến ban kỷ luật VFF quyết định đưa ra một án phạt nghiêm khắc với trung vệ này.

Chí Công dọa kiện VFF

Trên trang cá nhân, trung vệ Chí Công tỏ ra bức xúc: “Nếu Liên đoàn xử không đúng người đúng tội tôi sẽ kiện để bóng đá trong sạch. Nếu bóng đá Việt Nam còn nhiều người như vậy thì không thể phát triển được”.