Trung vệ Chương Thị Kiều chưa thể sang Hàn Quốc phẫu thuật vì COVID-19

PVCập nhật 18:13 ngày 24/03/2020

VTV.vn - LĐBĐVN khẳng định sẽ tiến hành ngay việc đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc điều trị khi thời điểm cho phép.

Gần 4 tháng kể từ khi gặp chấn thương đứt dây chằng chéo trước trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30, trung vệ Chương Thị Kiều vẫn chưa được phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Kết quả chụp MRI xác định Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ và có chỉ định phẫu thuật tái tạo.

Theo thông báo mới nhất, LĐBĐVN đã chuyển kết quả chụp MRI tới đối tác tại Hàn Quốc nhờ tư vấn. Sở dĩ LĐBĐVN chọn Hàn Quốc là do đây là một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu, ngoài ra một số vận động viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia như Vũ Văn Thanh, Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng, Lương Xuân Trường hay Nguyễn Tuấn Anh đã điều trị thành công các chấn thương. Tại Hàn Quốc, vận động viên phẫu thuật xong sẽ được điều trị phục hồi, trong khi ở Singapore không có phần này.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên LĐBĐVN cho biết chưa thể đưa cầu thủ Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc điều trị. Với những đóng góp của VĐV Chương Thị Kiều cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, LĐBĐVN sẽ tiến hành ngay việc này khi thời điểm cho phép nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như sự phục hồi tốt nhất cho VĐV để tiếp tục có những đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!