Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài cần nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn tới của mùa giải”

Cập nhật 06:44 ngày 30/06/2015

Đó là yêu cầu của Trưởng ban trọng tài LĐBĐVN Nguyễn Văn Mùi trong công tác điều hành trọng tài tại giai đoạn hai của các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2015.


Công tác Trọng tài luôn là vấn đề được đặc biệt quan tâm trong mỗi giải đấu. Tại giai đoạn 1 của mùa giải 2015, BTC Giải đánh giá các Trọng tài cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn tồn tại ít sai sót trong việc không theo kịp diễn biến trận đấu hay việc phối hợp, xử lý tình huống chưa tốt, tuy nhiên không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Để chuẩn bị tốt cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải, các Trọng tài, Trợ lý trọng tài đã tham dự Lớp tập huấn giữa giai đoạn do VPF, BTC Giải phối hợp cùng Ban trọng tài tổ chức tại Đà Nẵng. Tại lớp tập huấn, các giảng viên Ban trọng tài đã cố gắng truyền tải đến đội ngũ Trọng tài, Trợ lý trọng tài những kiến thức, kinh nghiệm  trong việc phối hợp, xử lý các tình huống thực tế, cũng như nhìn nhận những sai sót trong công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi.

 Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài cần nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn tới của mùa giải”

Đánh giá về công tác trọng tài tại các lượt trận vòng 1/8, vòng Tứ kết Cúp QG Kienlongbank 2015, vòng 5 Giải HNQG Kienlongbank 2015, vòng 13 giải VĐQG Toyota 2015, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Sau quãng nghỉ gần 2 tháng, các Trọng tài đã có sự bắt nhịp lại khá tốt, cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành trận đấu, tuy nhiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay, các trọng tài cần nỗ lực hơn nữa trong việc theo kịp các tình huống, hạn chế thấp nhất các sai sót có thể có. Hiện nay, tại giải VĐQG Toyota 2015, có xuất hiện tình trạng cầu thủ mắc sai sót nhưng lại đổ trách nhiệm cho trọng tài, do vậy đòi hỏi các Trọng tài phải kiên cường, nỗ lực hơn; cũng như các đội bóng cần phải chấn chỉnh, giáo dục cầu thủ thi đấu tích cực, tôn trọng cầu thủ đội bạn, tôn trọng quyết định của Trọng tài…”

Các Giải BĐCN QG 2015 đang bước vào giai đoạn quyết liệt, đua tranh để giành Cúp QG hay nỗ lực chiến thắng để giành điểm số quyết định vị trí cao thấp trên bảng xếp hạng, đặc biệt tại Giải VĐQG khi các đội top trên, top dưới có khoảng cách rất gần nhau, chỉ cần một trận thắng cũng có sự thay đổi vị trí rất lớn. Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “BTC Giải, Ban Trọng tài đã xác định giai đoạn hai của mùa giải công tác trọng tài phải đặc biệt được chú trọng hơn nữa, cần sự phân công trọng tài kịp thời và hợp lý, đặc biệt lưu ý trong các trận đấu dự báo có tính chất đua tranh cao, không để cho bất kỳ đội bóng nào có sự ức chế tâm lý đối với công tác phân công trọng tài. Trong thời gian tới cần phải có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa BTC Giải, Ban Trọng tài và các CLB. Ban Trọng tài luôn quán triệt, chỉ đạo các tổ trọng tài luôn phải thể hiện sự nghiêm khắc, công tâm, đặc biệt phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc.”


Trần Quang - Nguồn: VPF
(Thethao.vtv.vn)