Truyền thông quốc tế sửng sốt với sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:31 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Báo chí quốc tế đã đồng loạt đưa tin về sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và DNH Nam Định, pháo sáng xuất hiện rất nhiều lần ở khu vực khán đài B của đội khách. Hành vi không đẹp của các khán giả quá khích đã gây ra tai nạn khi một quả pháo sáng bắn vọt sang khán đài A phía đối diện, trúng vào một cổ động viên nữ và khiến cổ động viên này phải đi cấp cứu.

Trên trang Goal.com phiên bản quốc tế đưa tin: "Sự cố nghiêm trọng ở trận đấu tại giải VĐQG Việt Nam khiến một fan nữ bị thương vì pháo sáng. Một cảnh sát cũng phải nhập viện khi đang làm nhiệm vụ".

Truyền thông quốc tế sửng sốt với sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Ngay sau khi CĐV nữ phải nhập viện vì trúng pháo sáng, Chủ tịch CLB BĐ Hà Nội và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đã nhanh chóng vào bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi và chia sẻ với nữ cổ động viên này

Chứng kiến thông tin cũng như xem lại những hình ảnh hỗn loạn tại sân Hàng Đẫy, các độc giả của trang Goal.com trên toàn thế giới đã bày tỏ sự phẫn nộ về tai nạn đáng tiếc này.

Trong khi đó, trang Fox Sports Asia cũng phản ánh: "Một khán giả đã phải nhập viện với chấn thương nghiêm trọng do một quả pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và DNH Nam Định".

Tốc độ kinh hoàng của quả pháo sáng gây thương tích cho CĐV Hà Nội trong trận gặp DNH Nam Định

Được biết, ngay sau khi sự cố nghiêm trọng xảy ra, Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc. "Ngay trong ngày 12/9, Ban kỷ luật sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc", ông Thành chia sẻ.