Tuyết Dung được báo chí nước ngoài ca ngợi sau cú đúp siêu phẩm

Cập nhật 01:36 ngày 05/05/2015

Hàng loạt các trang báo thể thao quốc tế đã đăng bài đưa tin và khen ngợi Tuyết Dung, sau khi nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam lập cú đúp bàn thắng từ chấm phạt góc.

 

Hình ảnh giản dị của Tuyết Dung trên báo nước ngoài


Cụ thể, trang tổng hợp bóng đá nổi tiếng 101greatgoals đã đăng một tấm ảnh Tuyết Dung rất giản dị trong màu áo ĐT Việt Nam chụp ở một vùng quê Việt Nam. Tờ này đã dùng từ “remarkable feat” (tạm dịch: một kỳ tích đáng nhớ) để nói về 2 siêu phẩm này của Tuyết Dung.

Ở trận đấu với ĐT nữ Malaysia, Tuyết Dung đã góp một hat-trick vào thắng lợi đậm đà 7-0 của ĐT nữ Việt Nam. Đặc biệt, hai bàn thắng từ chấm phạt góc của cô còn được thực hiện 1 bằng chân trái và 1 chân phải ở 2 vị trí phạt góc.

Bài viết có đoạn: 'Tuyết Dung đã có trận đấu ngoạn mục với hai bàn thắng trực tiếp từ hai chấm phạt góc khác nhau. Điều đáng nói là cô đã ghi bàn bằng cả hai chân và kết thúc trận đấu với một ha-trick. Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng chính là Quả bóng vàng bóng đá nữ của Việt Nam 2014'.

Có một điểm đáng chú ý nữa là tờ báo này lấy hình ảnh Tuyết Dung giản dị bên cánh đồng ruộng nơi quê hương mình sinh sống. Một hình ảnh phản ánh rất nhiều điều nhưng dường như ai cũng có cảm giác tự hào về cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam.

Clip bàn thắng của Tuyết Dung sau khi được đưa lên mạng xã hội Youtube đã ngay lập tức nhận được phản hồi từ một người dùng tên Jeroen Peeters với lời bình luận “Wow she is fantastic!” (tạm dịch: Cô ấy thật tuyệt vời!).

Tuyết Dung là Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2014 sau khi vượt qua 2 ứng viên còn lại là Đặng Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Minh Nguyệt với điểm số vượt trội: 223 điểm so với lần lượt 151 điểm và 129 điểm.

VIDEO: Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm của Tuyết Dung

 Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)