U19 Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt hơn so với 2 năm trước

H.M (dịch)Cập nhật 11:38 ngày 26/10/2016

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với lịch thi đấu của giải U19 châu Á 2016. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng với lịch thi đấu AFC U19 Bahrain 2016 vì những nỗ lực đổi mới đáng kể đến từ phía Ban tổ chức.

Với lịch thi đấu hiện tại, các đội tuyển sẽ có ít nhất 2 ngày nghỉ trước mỗi trận đấu. Đây là thay đổi đáng kể nhất về lịch thi đấu của giải đấu năm 2016 so với lần tổ chức trước đó tại Myanmar năm 2014 - nơi thậm chí mỗi đội chỉ được nghỉ ngơi có đúng 1 ngày.

HLV U19 Việt Nam - ông Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng với thay đổi từ phía BTC. Theo ông, việc các đội tuyển được nghỉ dài hơn sẽ giúp cho sự chuẩn bị cho mỗi trận đấu được tốt hơn, đồng thời, các cầu thủ cũng có thời gian để phục hồi tốt hơn. Ông thầy của U19 Việt Nam cho hay: "Thi đấu quá tải có thể sẽ khiến những cầu thủ xuất sắc nhất phải đổ gục. 2 ngày nghỉ sẽ giúp các cầu thủ phục hồi được đáng kể thể lực, không chỉ để thi đấu tốt ở trận đấu tiếp theo mà còn là cho sự phát triển của cá nhân các cầu thủ sau này".

Trong khi đó, HLV của U19 Nhật Bản - ông Atsushi Uchiyama, người cũng từng tham dự giải đấu tại Myanmar với vai trò trợ lý, cũng rất hưởng ứng thay đổi lần này của BTC. "Lịch thi đấu mới sẽ giúp ích rất nhiều cho sự chuẩn bị của chúng tôi. Thông thường, khi một cầu thủ cảm thấy không thoải mái, chúng tôi cần 1 ngày để lấy lại tốc độ, thể lực cho cầu thủ đó. Một khi đã hoàn thành nhiệm vụ ấy, chúng tôi mới tập trung và khía cạnh kỹ thuật và chiến thuật trong ngày nghỉ thứ 2. Với lịch thi đấu của giải lần trước, mọi thứ diễn ra quá cấp tập; Nếu một cầu thủ chấn thương, cậu ta có thể sẽ phải nghỉ trận tiếp theo, hoặc thậm chí là chia tay giải đấu", ông Atsushi Uchiyama chia sẻ.

ĐT U19 Việt Nam sẽ đụng độ ĐT U19 Nhật Bản trong trận bán kết U19 châu Á Bahrain 2016.

Trận bán kết này sẽ diễn ra vào lúc 23h15' ngày 27/10 và được tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.