U19 Việt Nam ghi 4 bàn, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chê hàng công

H.TCập nhật 05:34 ngày 14/09/2016

HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc họp báo sau trận (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Phát biểu sau chiến thắng 4-1 trước U19 Timor Leste, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông hài lòng về kết quả nhưng ĐT U19 Việt Nam vẫn cần phải rèn giũa khâu dứt điểm.

So với trận ra quân đáng thất vọng với Singapore, U19 Việt Nam đã thi đấu hiệu quả hơn hẳn trong trận gặp Timor Leste và hệ quả là 4 bàn thắng vào lưới đối phương, qua đó leo lên ngôi đầu bảng A, giải U19 Đông Nam Á 2016.

Tuy thắng đậm nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn chưa hẳn đã hài lòng về lối chơi của các học trò. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, ông Tuấn cho biết: "Một trận thắng là những gì chúng tôi muốn và đã đạt được ở trận này. Nhưng các cầu thủ vẫn còn trẻ, chưa thể hoàn hảo như một cầu thủ chuyên nghiệp nên còn mắc một số lỗi trong đó có lỗi để mất bóng hay chuyền hỏng, khâu dứt điểm cần phải cải thiện ở trận đấu tiếp theo. Tôi vẫn muốn trận đấu này có thêm nhiều bàn thắng hơn nữa".

Chiến lược gia người Khánh Hóa cũng lý giải về những sự thay đổi nhân sự trong trận đấu này: "Giải U19 Đông Nam Á 2016 có nhiều đội tham dự nên có nhiều trận đấu hơn. Việc ban huấn luyện thay đổi trong sắp xếp các đội hình ra sân cũng là để tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ đều có cơ hội thi đấu, cọ xát, nâng cao kinh nghiệm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là lối chơi tập thể và nhìn chung tôi đánh giá các cầu thủ đều làm tốt nhiệm vụ gắn kết khi thi đấu".

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 15/9 tới, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 Philippines. Dù đội bóng này đang xếp cuối bảng với 7 bàn thua sau 2 lượt trận nhưng không vì thế mà đội chủ nhà có quyền chủ quan, nhất là sau bài học kinh nghiệm ở trận ra quân.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhanh chóng chấn chỉnh các học trò trước trận đấu thứ 3 ở vòng bảng: "Về đối thủ U19 Philiippines, mặc dù họ không thể hiện tốt ở 2 trận đầu tiên nhưng không vì thế mà U19 Việt Nam có thể coi thường, chủ quan bởi chúng ta vừa mới có một bài học từ trận hòa không bàn thắng trước U19 Singapore. Ban huấn luyện sẽ có những tính toán cụ thể về đấu pháp cũng như lực lượng để U19 Việt Nam có thể tiến sâu hơn".

Trong khi đó, HLV trưởng Shigeo Yamazoke của U19 Timor Leste cho rằng, bàn thua sớm đã khiến đội khách không thể phát huy được lối chơi quen thuộc của mình: "Bàn thắng của U19 Việt Nam đến sớm khiến chiến thuật tổ chức tấn công của chúng tôi phải thay đổi sang phòng ngự nhiều hơn trong trận đấu này. Chúng tôi tôn trọng đội chủ nhà Việt Nam, đội có lối chơi tổ chức tốt, cân bằng cả tấn công và phòng ngự. Nếu không phải nhận bàn thua sớm, có lễ U19 Timor Leste đã thể hiện lối chơi khác, cục diện cũng có thể thay đổi".