U19 Việt Nam & Những điều thu hoạch được tại VCK U19 Châu Á 2016

Tuấn Hiệp (Ban Thể thao)Cập nhật 07:03 ngày 24/10/2016

VTV.vn - Các thành viên U19 Việt Nam, từ HLV tới cầu thủ, tất cả đã thu được rất nhiều bài học kinh nghiệm để hướng tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Thành công của ĐT U19 Việt Nam đến thời điểm hiện tại mang dấu ấn của lối đá tập thể, song nếu phải kể ra một gương mặt cụ thể, người đó chắc chắn phải là HLV Hoàng Anh Tuấn. Thành tích bết bát tại giải bóng đá U19 Đông Nam Á không những không trở thành áp lực, mà lại được ông Tuấn vận dụng hết sức khôn khéo để trở thành động lực cho các học trò.

Bên cạnh bài toán tâm lý, thầy trò U19 Việt Nam còn vạch ra những kế hoạch chiến thuật cụ thể cho từng đối thủ, và quan trọng là vận dụng nó một cách chính xác.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chúc mừng chiến tích của U19 Việt Nam Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chúc mừng chiến tích của U19 Việt Nam

VTV.vn - Sau chiến tích ấn tượng với việc giành tấm vé dự FIFA World Cup U20 lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA đã gửi lời chúc mừng tới U19 Việt Nam.

Tuân thủ tối đa yêu cầu chiến thuật của BHL, các thành viên U19 Việt Nam còn cho thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc về mặt thể lực và bản lĩnh thi đấu. Trước U19 Bahrain được đánh giá mạnh hơn, lại có lợi thế với sự cổ vũ của hơn 10,000 khán giả nhà, nhưng Trọng Đại và các đồng đội không hề bị khớp.

Những bài học, những kinh nghiệm góp nhặt được trong hành trình lịch sử tại Bahrain sẽ là hành trang không thể tuyệt vời hơn để các thành viên U19 Việt Nam hướng tới sự nghiệp đỉnh cao, hướng tới những đấu trường đẳng cấp như VCK FIFA World Cup U20 2017.