U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022

Anh QuânCập nhật 18:47 ngày 29/07/2021

VTV.vn - Vòng loại U23 châu Á 2022 tiếp tục có sự biến động về số đội tham dự sau khi CHDCND Triều Tiên chính thức xin không tham dự giải đấu.


Chiều 29/7, trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) thông báo U23 CHDCND Triều Tiên sẽ rút lui khỏi vòng loại U23 Châu Á 2022. AFC không nêu cụ thể lý do của vụ việc. Trước đó, đội tuyển quốc gia nước này cũng không tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với việc CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, bảng K chỉ còn lại 2 đội là Nhật Bản và Campuchia. Do vậy, căn cứ quy định của Điều lệ giải, AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 - Ảnh 1.

U23 CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự u23 châu Á 2022

Theo thông báo của AFC, việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được tiến hành căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho Vòng loại diễn ra vào ngày 9/7/2021 vừa qua. Tất cả các đội bóng từ Bảng G đến bảng J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các Bảng tương ứng và các Đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu và công tác chuẩn bị đăng cai bảng đấu.

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm U23 châu Á 2022

Với nguyên tắc này, 8 đội bóng sẽ được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (Bảng G), Timor Leste và Philippines (Bảng H), Myanmar và Hong Kong TQ (Bảng I), Malaysia và Lào (Bảng J).

Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ chuyển sang Bảng K ở vị trí thứ nhất thay thế đội CHDCND Triều Tiên. Do vậy, Bảng K sẽ có 3 đội và 1 trong số các bảng từ bảng G đến bảng J sẽ giảm xuống còn 3 đội.

Theo kết quả bốc thăm được AFC tiến hành chiều ngày 9/7 vừa qua, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 - Ảnh 3.

Nếu U23 Việt Nam nằm trong bảng có 3 đội, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn với thầy trò HLV Park

Nếu kịch bản trên diễn ra, đây sẽ là một lợi thế lớn tới U23 Việt Nam. Bởi lẽ, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu ít hơn so với dự kiến. Như vậy, công tác chuẩn bị cho các giải đấu khác cũng sẽ được thuận lợi hơn nhiều.

Việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14h00 (giờ Việt Nam) ngày 11/8 tới.

Kết quả bốc thăm U23 châu Á 2022:

Bảng A: Syria, Qatar, Yemen, Sri Lanka

Bảng B: Iran, Tajikistan, Li Băng, Nepal

Bảng C: Iraq, Bahrain, Afghanistan, Maldives

Bảng D: Ả Rập Xê-út, Băng La Đét, Kuwait, Uzbekistan

Bảng E: UAE, Oman, Ấn Độ, Cộng hòa Kyrgyz

Bảng F: Jordan, Palestine, Turkmenistan

Bảng G: Australia, Trung Quốc, Indonesia, Brunei

Bảng H: Hàn Quốc, Singapore, Timor-Leste, Philippines

Bảng I: Việt Nam, Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa

Bảng J: Thái Lan, Malaysia, Lào, Mông Cổ

Bảng K: CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Campuchia* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!