V-League 2015: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng quyết triệt tiêu nạn bạo lực

Cập nhật 09:51 ngày 14/01/2015

Nạn bạo lực từ lâu đã là vấn đề nhức nhối với bóng đá Việt Nam. Và tại V-League năm nay, LĐBĐ Việt Nam đang có những kế hoạch rất cụ thể để đẩy lùi vấn nạn này khỏi các sân cỏ nước nhà.

 


Bạo lực sân cỏ từ lâu đã là một vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chuyên môn của bóng đá Việt Nam. Còn nhớ, ở V-League 2013 các trọng tài đã phải rút ra tổng cộng 576 thẻ vàng và 36 thẻ đỏ.

Còn ở mùa bóng năm ngoái, cũng đã có đến 638 thẻ vàng và 29 thẻ đỏ được sử dụng. Mặc dù số thẻ đỏ đã giảm, nhưng lượng thẻ vàng lại tăng mạnh, như một minh chứng cho tình trạng đá thô bạo đang gia tăng.

V-League năm nay dù mới chỉ trôi qua 2 vòng đấu, nhưng lối chơi bạo lực đã lập tức manh nha khi các trọng tài phải rút 31 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ phạt các cầu thủ. Điều này tất nhiên không nằm ngoài dự đoán của BTC và ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã xem đây là vấn đề quan trọng nhất cần phải giải quyết dứt điểm trong năm nay.

Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng chia sẻ: 'Nhiệm vụ hàng đầu của VFF trong năm 2015 là triệt tiêu vấn đề bạo lực sân cỏ ở V-League 2015. Tôi bảo đảm, VFF sẽ kiên quyết theo đuổi và kiên trì thực hiện nhiệm vụ này'.

 

Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng

Biện pháp quan trọng nhất mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra để ngăn chặn nạn bạo lực là hướng về phía các trọng tài, những người có nhiệm vụ 'cầm cân nảy mực' cho các trận đấu.

V-League mùa này đang nhận được sự quan tâm rộng rãi hơn từ phía người hâm mộ, bởi lối chơi đẹp mắt, cống hiến của một số đội bóng như Hoàng Anh Gia Lai, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương... Hy vọng, nạn bạo lực sẽ sớm được bài trừ, để bóng đá đẹp có điều kiện phát triển và những người yêu trái bóng tròn có thể cháy hết mình cùng niềm đam mê trên các khán đài.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

AFC: Việt Nam - Người thừa kế của bóng đá châu Á

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Website của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc trò chuyện với đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như về con đường đến với World Cup 2023.