Vào bóng triệt hạ, cầu thủ Than Quảng Ninh chính thức bị treo giò 3 trận

H.TCập nhật 12:03 ngày 13/07/2016

Cận cảnh pha vào bóng thô bạo của Tuấn Tú đối với Văn Học

VTV.vn - Sáng nay (13/7), Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật với các hành vi vi phạm tại vòng 15 V.League, trong đó có pha bóng rợn người của cầu thủ Lê Tuấn Tú.

Tình huống gây bức xúc dư luận nhất vòng 15 V.League 2016 vừa qua là pha phạm lỗi ác ý của cầu thủ Lê Tuấn Tú bên phía Than Quảng Ninh với Trần Văn Học đang chơi cho SHB Đà Nẵng. Trong pha bóng diễn ra ở phút 90+6, Tuấn Tú đã phi cả hai chân về phía Văn Học khiến cầu thủ đội khách nằm đau đớn trên sân. May mắn cho Văn Học khi anh không dính chấn thương nặng và có thể tiếp tục thi đấu.

VIDEO Pha bóng mang tính triệt hạ của Tuấn Tú đối với Văn Học trong trận Than Quảng Ninh - SHB Đà Nẵng

Dù rất nhiều người nhận định đây là một tình huống vào bóng mang tính triệt hạ nhưng trọng tài chính chỉ rút ra thẻ vàng với Tuấn Tú, đồng nghĩa với việc cầu thủ này phải nhận thẻ đỏ gián tiếp.

Trong cuộc họp vào sáng nay (13/7), Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với Tuấn Tú do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể Văn Học. Quyết định này của VFF được đánh giá là kịp thời và mang tính răn đe trong bối cảnh nạn bạo lực sân cỏ tại V.League chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Bên cạnh đó, VFF cũng ban hành án phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận với GĐKT Lê Thụy Hải của CLB FLC Thanh Hóa vì lỗi phản ứng với trọng tài trong trận đấu gặp QNK Quảng Nam trên sân Thanh Hóa. Những phát ngôn mang tính xúc phạm của ông Lê Thụy Hải thậm chí đã lọt vào micro được đặt trên sân và sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.