VFF bác đơn khiếu nại của Y Êli Niê

Anh Quân (VTV Sports)Cập nhật 06:03 ngày 21/03/2020

VTV.vn - Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có phản hồi chính thức về các kháng cáo xung quanh những án phạt của U19 Đắk Lắk, U19 Bình Định.

Ban Giải quyết khiếu nại có các quyết định hủy bỏ hình thức kỷ luật: "Hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai do có biểu hiện nhường điểm. Giữ nguyên các nội dung khác của Quyết định số 85/QĐ-LĐBĐVN ngày 7/3/2020 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN.

Như vậy, ngoài việc công nhận kết quả trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Bình, tất cả những khiếu nại khác của các thành viên hai đều kháng cáo không thành công. Đặc biệt là án phạt dành cho Y Êli Niê. Thủ thành của U19 Đắk Lắk bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng.

VFF bác đơn khiếu nại của Y Êli Niê - Ảnh 1.

Y Êli Niê là cầu thủ duy nhất bên phía U19 Đắk Lắk bị phạt. Bên phía U19 Bình Định, HLV Cao Văn Dũng và 4 cầu thủ khác bị treo giò ở các mức độ khác nhau, từ 4 trận đến hết giải.

Y Êli Niê từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam, tập luyện chung với những đàn anh như Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Biểu, Nguyễn Văn Toản. Bị loại trước thềm SEA Games 30, song Y Êli Niê vẫn được nhận định là thủ môn giàu triển vọng.

Thủ môn trẻ này từng góp mặt cùng U18 Việt Nam dự giải U18 Đông Nam Á và thường xuyên được ra sân dưới thời cựu HLV Hoàng Anh Tuấn.