VIDEO: Nhìn lại cuộc đua vô địch nghẹt thở giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng

Thể Thao VTVCập nhật 23:52 ngày 18/09/2016

VTV.vn - Cả Hà Nội T&T và Hải Phòng đã tạo ra cuộc đua vô địch nghẹt thở trong lịch sử giải bóng đá VĐQG.

Sân Lạch Tray và sân Hàng Đẫy, 2 sân bóng, hàng vạn người cùng chờ được thấy đội nhà nâng cao chiếc cúp vô địch. Cổ động viên của Hà Nội T&T là những người được hưởng niềm vui trước khi Gonzalo sớm đưa đội bóng thủ đô vươn lên vẫn trước FLC Thanh Hóa.

Trong khi đó ở Lạch Tray, chủ nhà Hải Phòng liên tục ép sân suốt 45' hiệp một nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Hiệp một khép lại với lợi thế trong cuộc đua vô địch nghiêng về Hà Nội T&T, lúc này ít ai có thể hình dung ra những gì đang chờ đợi trong hiệp 2.

Hiệp hai bắt đầu, sức ép tiếp tục được Hải Phòng tạo nên và họ đã có được thành quả nhờ hai bàn thắng của Văn Thắng và Stevens. Lúc này họ cần thêm 2 bàn thắng nữa để chạm tay vào chiếc cúp vô địch.

Trên sân Hàng Đẫy, tiền đạo trẻ Văn Thành bỏ qua một cơ hội khó tin. Và anh chắc chắn sẽ phải rất nuối tiếc khi biết điều gì diễn ra tại Lạch Tray ít phút sau.

Fagan vô lê một chạm cực kỳ đẹp mắt nâng tỷ số lên 3-0 cho Hải Phòng và đẩy sự kịch tính của cuộc đua lên cao nhất có thể. Từ đây cả Hà Nội T&T và Hải Phòng nếu như nghe ngóng lẫn nhau thì đều hiểu rằng một bàn thắng sẽ quyết định cả mùa giải.

Tại Hàng Đẫy, Hoàng Vũ Samson tiếp tục bỏ lỡ cơ hội đối mặt với thủ môn. Cảm giác tiếc nuối này chưa là gì với những gì CĐV Hải Phòng trải qua trong quãng khoảng 3 phút từ 85 đến 88 trên sân Lạch Tray. Một loạt những cơ hội bị bỏ lỡ bởi Fagan, lúc thì thủ thành Nguyên Mạnh của SLNA quá xuất sắc, lúc thì xà ngang từ chối cú sút xa rất kỹ thuật này.

Cả 2 trận đấu cùng bước vào những phút bù giờ, HLV Trương Việt Hoàng sốt ruột, các học trò của ông tiếp tục nỗ lực không biết mệt mỏi, nhưng mọi cố gắng đã trở thành vô nghĩa khi vào phút bù giờ cuối cùng tại Hàng Đẫy, Gonzalo nâng tỷ số lên 2-0 cho Hà Nội T&T trước FLC Thanh Hóa. Hai trận đấu cùng lúc khép lại, Hà Nội T&T thắng 2-0, Hải Phòng thắng 3-0 và chiếc cúp thuộc về Hà Nội T&T.

Hải Phòng cũng có quyền tự hào khi họ chỉ chịu thua ở hiệu số bàn thắng bại, tức là yếu tố thứ 3 quyết định thứ hạng. Niềm vui ở Hàng Đẫy, sự tiếc nuối ở Lạch Tray, nhưng dù ai thắng ai thua thì có thể khẳng định hai đội đã cống hiến một cái kết hấp dẫn nhất trong lịch sử giải vô địch quốc gia.