V.League 2016, HAGL – Hà Nội T&T: Khi chiến thắng là mệnh lệnh! (17h00 ngày 16/7)

Trần QuangCập nhật 09:20 ngày 16/07/2016

VTV.vn - Cả HAGL và Hà Nội T&T đều cần chiến thắng để tính toán cho những mục tiêu riêng của mình tại vòng 16 V.League 2016 này.

Trên bảng xếp hạng V.League 2016 hiện đang có 3 đội có cùng 26 điểm là FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, khoảng cách của các đội này với đội đầu bảng Hải Phòng chỉ là 7 điểm và cùng ít hơn SHB Đà Nẵng đội đang đứng vị trí thứ 2 là 1 điểm mong manh.

Theo đó, cục diện bảng xếp hạng V.League 2016 sẽ có sự thay đổi lớn sau khi các trận đấu vòng 16 cuối tuần này kết thúc. Như vậy, lí do để Hà Nội T&T giành chiến thắng rất rõ ràng khi đội bóng thủ đô cần 3 điểm cho hành trình vươn lên và áp sát đội đầu bảng Hải Phòng.

Trong khi đó, HAGL đang nỗ lực trong cuộc đua tìm kiếm điểm số và bứt lên khỏi vị trí thứ 12 với 12 điểm (cùng điểm với Long An) và hơn đội cuối bảng Đồng Tháp.


Ở thời điểm hiện tại, Hà Nội T&T (áo tím) được đánh giá cao hơn HAGL

Ở thời điểm hiện tại, Hà Nội T&T (áo tím) được đánh giá cao hơn HAGL

Trên thực tế, trong cuộc chạm trán lần này tại Pleiku, Hà Nội T&T được đánh giá cao hơn chủ nhà HAGL khi xét về lực lượng. Hà Nội T&T với những Văn Quyết, Thành Lương, Quang Hải bên cạnh những cầu thủ ngoại chất lượng như Gonzalo hay Hoàng Vũ Samson là thách thức cực lớn cho các cầu thủ trẻ của HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh hay Hồng Duy...

Sau 15 vòng đầu tiên của mùa giải, một đội đang đứng ở nhóm cầm đèn đỏ. Một đội đang bay cao trong cuộc đua cạnh tranh ngôi vương. Trận đấu giữa 2 đội này vào cuối tuần cũng chính vì thế hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính hơn. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể đoán định trước điều gì, Hà Nội T&T với lực lượng mạnh nhưng HAGL có điểm tựa sân nhà đều có thể làm nên những bất ngờ khó tin.

Trận đấu giữa HAGL và Hà Nội T&T diễn ra lúc 17h00 hôm nay, 16/7.