Vòng 8 V.League 2020: Trọng tài tiếp tục gây tranh cãi

PVCập nhật 15:31 ngày 07/07/2020

VTV.vn - V.League 2020 đang diễn ra ngày càng sôi nổi, hấp dẫn nhưng kéo theo đó là những tranh cãi về công tác trọng tài – không chỉ 1 trận mà nhiều trận và kéo dài qua các vòng.

CLB Quảng Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Đào Quang Hùng đã ngắt được chuỗi trận thua liên tiếp khi giành thắng lợi 2-1 trước Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên điều đáng nói ở trận này là tổ trọng tài do ông Nguyễn Minh Thuận làm trọng tài chính đã có nhiều quyết định gây tranh cãi.

HIGHLIGHTS: CLB Quảng Nam 2-1 Sông Lam Nghệ An (Vòng 8 LS V.League 1-2020)

Đầu tiên là tình huống từ chối cho Sông Lam Nghệ An được hưởng phạt đền khi Phan Văn Đức bị phạm lỗi trong vòng cấm. Sau đó là quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho CLB Quảng Nam ở phút thứ 89 dù chưa thể xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa.

Sau trận đấu này, BHL Sông Lam Nghệ An đã khiếu nại lên VFF.

Trọng tài không công nhận bàn thắng của Đỗ Merlo trong trận Than Quảng Ninh - DNH Nam Định (Vòng 8 V.League 2020)

Ở vòng 8, trọng tài chính Đỗ Xuân Hùng cũng gây khó hiểu khi quyết định từ chối bàn thắng của Đỗ Merlo ở phút 59 trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và DNH Nam Định vừa qua.

Trước đó, ở vòng 6 và 7, các trọng tài và trợ lý cũng đã mắc nhiều sai sót khi làm nhiệm vụ. Điển hình là 2 sai lầm trong nhận định dẫn tới việc DNH Nam Định phải nhận 2 bàn thua oan.

HIGHLIGHTS: CLB TP Hồ Chí Minh 2-2 SHB Đà Nẵng (Vòng 7 LS V.League 1-2020)

Tiếp đó, là những tình huống bắt việt vị không chính xác với các cầu thủ SHB Đà Nẵng ở trận gặp CLB TP. Hồ Chí Minh khiến HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc trong phòng họp báo.

Theo thông tin mới nhất, thường trực BCH VFF đã có văn bản đề nghị ban trọng tài xử lý những trường hợp trọng tài và giám sát mắc sai sót nghiêm trọng những vòng đấu đã qua.