Xử lý nghiêm những vi phạm trong trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh

BTV | Theo VFFCập nhật 19:07 ngày 07/10/2022

Học viện Nutifood (áo xanh) và Tây Ninh (áo đỏ) trong trận khai màn bảng B chiều 6/10 trên SVĐ Thành Long.

VTV.vn - BTC giải hạng Ba quốc gia 2022 thống nhất quan điểm sẽ đề nghị Ban kỷ luật LĐBĐVN xem xét hồ sơ và xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm trong trận đấu này.

Chiều 6/10, giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022 đã chính thức khởi tranh giai đoạn vòng loại với lượt trận đầu tiên tại bảng B, diễn ra trên SVĐ Thành Long (TP.HCM). Ở trận khai mạc, hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh đã thi đấu rất quyết tâm, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn. Đáng tiếc trong thời gian bù giờ (phút 90+4) đã phát sinh sự cố xô xát giữa cầu thủ hai đội và trọng tài đã phải sử dụng 2 thẻ đỏ để xử lý cá nhân vi phạm. Đó là cầu thủ Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh và cầu thủ Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood.

Trong tình huống dẫn tới sự cố xô xát giữa cầu thủ hai đội ở phút 90+4, cầu thủ Nguyễn Quốc Đại đã phạm lỗi với cầu thủ số 7 của Học viện Nutifood. Sau khi trọng tài thổi còi, cầu thủ Nguyễn Quốc Đại đã đá bóng vào người cầu thủ số 7 đội Học viện Nutifood (đang nằm trên sân) và quay lại đạp vào người cầu thủ số 21 của đội Học viện Nutifood. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ phạt Nguyễn Quốc Đại đối với hành vi phi thể thao này. Một số cầu thủ hai đội sau đó đã không kiểm soát được những cái đầu nóng dẫn tới xô đẩy nhau ở trên sân, trong đó cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nuitifood đã có hành vi xô xát với cầu thủ đối phương và bị cầu thủ Nguyễn Quốc Đại bên phía Tây Ninh phản ứng lại cũng bằng hành vi xô xát. Sau khi bị trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood còn tiếp tục có hành vi phản ứng trọng tài và có lời lẽ hăm dọa đối với trọng tài.

Căn cứ các báo cáo và tư liệu chuyên môn trận đấu, BTC giải hạng Ba quốc gia 2022 đã có cuộc họp vào sáng 7/10. Theo đánh giá của BTC giải, trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh là trận đấu khai mạc của bảng B, những hành vi vi phạm của hai cầu thủ nói trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của giải đấu. BTC giải thống nhất quan điểm sẽ đề nghị Ban kỷ luật LĐBĐVN xem xét hồ sơ và xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm trong trận đấu này.

BTC giải đồng thời cũng có văn bản gửi các đội bóng tham dự giải hạng Ba quốc gia 2022 đề nghị tăng cường công tác giáo dục đối với các cầu thủ, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp, có thái độ ứng xử đúng mực trong thi đấu, tuyệt đối tuân thủ Luật thi đấu, Điều lệ giải, tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài và khán giả hâm mộ bóng đá.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!