Xuống hạng, CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng toàn bộ đội bóng

Anh QuânCập nhật 23:00 ngày 19/11/2022

VTV.vn - Đội ngũ pháp lý chờ sẵn để làm thủ tục giải phóng hợp đồng cho các cầu thủ sau khi CLB Sài Gòn rớt hạng V.League 2022.

Chiều 19/11 trên SVĐ Thống Nhất, CLB Sài Gòn đã có chiến thắng 2-1 trước Becamex Bình Dương. Các bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Hồng Sơn và Matheus. Dù giành được 3 điểm nhưng với việc HL Hà Tĩnh có chiến thắng trước Đông Á Thanh Hóa, CLB Sài Gòn đã chính thức nói lời tạm biệt với sân chơi V.League.

Xuống hạng, CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng toàn bộ đội bóng - Ảnh 1.

Sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ Sài Gòn ra chào khán giả, tặng cho các cổ động viên khán đài B những chiếc áo đấu của mình và chào tạm biệt tất cả để sắp tới sẽ chuyển sang đội bóng mới.

Không có quá nhiều cảm xúc trong ngày đội rớt hạng. Một vài cầu thủ trẻ không giữ được giọt nước mắt. Họ khóc rồi nhanh chóng được kéo vào trong phòng thay đồ. Các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm hơn đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Họ biết rằng sau trận sẽ làm thủ tục thanh lý.

Xuống hạng, CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng toàn bộ đội bóng - Ảnh 2.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Phùng Thanh Phương ngậm ngùi: "Trong trận hôm nay và cả giai đoạn vừa qua, tôi luôn động viên các học trò thi đấu vì danh dự từng các nhân cũng như tập thể trong giai đoạn cuối mùa. Tới thời điểm này, tôi nói thẳng rằng trước trận hôm nay, đại diện công ty đã làm việc với tập thể đội bóng là thanh lý hợp đồng tất cả cầu thủ lẫn Ban huấn luyện.

Hôm nay là ngày cuối cùng, phía công ty sẽ trả lương cho tập thể đội bóng. Về chuyện ở mùa giải năm sau, đấy là quyết định của lãnh đạo phía trên. Nhưng về tất cả những con người của chúng tôi tới thời điểm này, nếu có khúc mắc về lương, lót tay,… thì mỗi cá nhân sẽ phải tự liên hệ với phía cấp trên."

Xuống hạng, CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng toàn bộ đội bóng - Ảnh 3.

 Trong vòng VIP của sân Thống Nhất, những cán bộ pháp lý sẵn sàng làm hồ sơ thanh lý cho cầu thủ. Các cầu thủ đồng ý thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận trước đó sẽ nhận giấy thanh lý. Những cầu thủ nào chưa đồng ý với mức đề nghị của CLB thì sẽ làm việc vào một dịp khác. Với thủ tục này, các cầu thủ có thể đến CLB mới ngay ngày 20/11. Đây là bước quan trọng trong việc chuyển nhượng cầu thủ của bóng đá Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!