16h00, VTV6, Thanh Hoá - SHB.Đà Nẵng: Thử thách á quân

Quang Tám/ VTV OnlineCập nhật 14:09 ngày 18/01/2014

Thanh Hoá đang khát khao chứng minh và hơn cả là đòi lại món nợ đã vay tại Chi Lăng trong trận cuối cùng của mùa giải trước. Trong khi đó, SHB.Đà Nẵng đã có bước chạy đà hoàn hảo trước khi làm khách tại xứ Thanh.

Còn nhớ trong lượt trận cuối cùng của mùa giải trước, như một “định mệnh”, SHB Đà Nẵng đã giành ngôi Á quân mùa giải 2013 sau khi giành chiến thắng 2-1 trước Thanh Hóa. Tuy nhiên chiến thắng ấy của đội bóng song Hàn phải nhờ vào việc Đồng Nai đánh bại SLNA.

Lần trắng tay trên sân Chi Lăng đó đã khiến Thanh Hóa bị văng ra khỏi Top 3, đồng thời thầy trò HLV Mai Đức Chung mất đi khoản thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng. Ký ức mãi ám ảnh và nỗi đau vẫn còn vẹn nguyên nếu Thanh Hoá tiếp tục thất bại trước SHB.Đà Nẵng trên sân nhà vào chiều nay.

‘ SHB.Đà Nẵng (áo trắng) tỏ ra vượt trội so với Thanh Hoá trong lịch sử đối đầu - Ảnh: Bongdaplus

Đều sở hữu rất nhiều cầu thủ tên tuổi, có trình độ chuyên môn cao, Thanh Hóa và SHB.ĐN hứa hẹn sẽ đem đến một trận đấu hấp dẫn. Bên cạnh đó, những duyên nợ chất chồng cũng là gia vị giúp trận trở nên đáng xem hơn rất nhiều.

Chỉ tính trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức thì năm trận gần đây trên sân Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng đều bất bại. Đội bóng xứ Thanh đang có sự chuyển giao lớn về lực lượng. Điều này dẫn đến việc họ cần thời gian để gắn kết những mắc xích lại với nhau.

Đối với SHB Đà Nẵng, đội bóng sông Hàn vẫn lấy nền tảng là những cầu thủ đã thi đấu cùng nhau ở mùa trước.

Đây là cơ hội không thể tốt hơn để thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số sáu. Lực lượng không bị sứt mẻ cũng như lợi thế tâm lý từ trận thắng Đồng Tâm Long An trong ngày khai màn V.League 2014 là cơ sở để tìn vào kết quả khả quan của đội bóng sông Hàn.

Trong khi đó, Thanh Hóa có thể vin vào lợi thế sân nhà cùng sự tỏa sáng của các cá nhân để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

+ Thanh Hóa: Vĩnh Lợi – Xuân Thành, Van Bakel, Xuân Luân, Đức Tuấn – Quốc Phương, Nastja Ceh, Nguyễn Rogerio, Duy Nam, Lê Văn Tân – Sunday.

+ SHB Đà Nẵng: Thanh Bình – Huy Toàn, Phước Vĩnh, Adrian, Duy Lam – Quốc Anh, Minh Phương, Minh Tâm, Vũ Phong – Merlo, Mamic.

Trong một diễn biến khác, Hải Phòng sẽ có chuyến làm khách trên sân Long An của ĐTLA. Hiện tại, cả ĐT.Long An và Hải Phòng đều đang rất khát điểm. Trước trận, để khích lệ tinh thần cầu thủ, Ban lãnh đạo ĐT.Long An đã có phần “quà Tết” trị giá khoảng nửa tháng lương. Trong khi đó đội khách chỉ đưa 17 cầu thủ vào Long An để tiết kiệm chi phí.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

+ ĐT.Long An: Tiến Phong, Thanh Giang, Junior, Quang Thanh, Nhật Tân, Đình Hưng, Tài Em, Bảo Anh, Tài Lộc, Gilson, Danny.

+ Hải Phòng: Thanh Thắng, Tiến Thành, Văn Phú, Văn Nam, Văn Phong, Justice, Minh Châu, Quang Hải, Đình Tùng, Lucas, Fagan.