An ninh thắt chặt trước thềm Siêu kinh điển Real - Barca

H.M (dịch)Cập nhật 17:11 ngày 17/11/2015

An ninh được thắt chặt trước thềm cuộc đọ sức thu hút hàng triệu khán giả trên thế giới giữa Real Madrid và Barcelona.

VTV.vn - Trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona tại Bernabeu sẽ được thắt chặt an ninh sau khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, Pháp.

Trận cầu siêu kinh điển giữa 2 CLB hàng đầu hành tinh là Real Madrid và Barcelona hàng năm luôn thu hút sự chú ý lớn của giới mộ điệu từ khắp nơi trên thế giới. Cũng chính vì lẽ đó, đây rất có thể sẽ là một mục tiêu mà khủng bố hướng tới. Bởi vậy, công tác đảm bảo an ninh cho trận đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh đang được ưu tiên hàng đầu đối với chính quyền thành phố Madrid cũng như ban tổ chức La Liga – đặc biệt là sau khi châu Âu vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì vụ thảm sát đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp.

Ngay từ thời điểm hiện tại, an ninh đang được thắt chặt quanh khu vực SVĐ Bernabeu – nơi tổ chức trận đấu giữa Real Madrid và Barcelona.

Chia sẻ với truyền thông, một quan chức chính quyền thành phố Madrid nói: “Thậm chí cả những chiếc sandwich cũng sẽ được soi xét kỹ khi mang vào sân”. (trước đây, các CĐV Benfica từng giấu pháo sáng vào những chiếc sandwich để mang vào sân Vicente Calderon của Atletico Madrid khi hai đội đụng độ tại Champions League hồi tháng 9).

“Đó là việc mà an ninh của mọi trận đấu đều đã làm nhưng chúng tôi sẽ kiểm soát nhiều hơn. Việc giám sát người hâm mộ ra vào cũng sẽ được làm chặt hơn”, người này cho hay.

Bên cạnh đó, quan chức nói trên cũng kêu gọi người hâm mộ tới sân hãy thể hiện sự văn minh. “Khán giả Pháp bình tĩnh rời Stade de France và hát quốc ca, đó là một ví dụ - họ đã không hoảng loạn và hợp tác với nhau.

Con số cảnh sát, y tế, nhân viên an ninh cho trận đấu sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này theo giờ địa phương. Trong quá khứ, số nhân viên được huy động cho trận El Clasico đã lên tới 1000 người. Và con số này có thể sẽ gia tăng trong bối cảnh hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.