Arsene Wenger: Barcelona 95% có vé tứ kết Champions League

H.M (dịch)Cập nhật 17:03 ngày 24/02/2016

Thắng lợi 2-0 trên sân khách khiến Barcelona có quyền tự tin vào một tấm vé đi tiếp tại Champions League 2015/16.

VTV.vn - HLV Arsene Wenger cho chiến thắng 2-0 tại Emirates đã giúp Barcelona gần như chắc chắn có được tấm vé dự tứ kết Champions League 2015/16.

Trước một Barcelona chơi tấn công "hủy diệt", Arsenal đã trụ vững được tới 2/3 thời gian thi đấu trước khi liên tiếp để thua 2 bàn. Với kết quả vô cùng bất lợi này, Arsenal được coi là lại sắp "ngẩng cao đầu rời giải" - một cụm từ đã quá quen thuộc với những người hâm mộ đội bóng suốt những mùa giải Champions League vừa qua.

Lấm lưng trước Barcelona, Arsenal sắp ngẩng cao đầu rời giải Lấm lưng trước Barcelona, Arsenal sắp "ngẩng cao đầu rời giải"

VTV.vn - Thi đấu rất quyết tâm nhưng trước một Barcelona với phong độ huỷ diệt, Arsenal không thể làm được gì nhiều và nhận 2 bàn thua.

Tuy nhiên, quả thực, thua 2-0 trên sân nhà, trước Barcelona không phải là kết quả cho phép Arsenal còn được quyền lạc quan. Bản thân HLV Arsene Wenger cũng cho rằng Barcelona nhiều khả năng sẽ là đội bóng giành quyền đi tiếp.

Vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ: "Barcelona gần như 95% đã cầm chắc tấm vé đi tiếp nhưng Arsenal vẫn muốn tới đó và thi đấu. Chúng tôi là Arsenal và chúng tôi sẽ không tới sân đối phương mà không còn chút hy vọng nào.

"Điều thất bại nhất là chúng tôi đã có cơ hội để đánh bại Barcelona nhưng không thể tận dụng được. Đó là điều tôi hối hận nhất trong cuộc đọ sức vừa qua. Đôi khi bạn thua một đội bóng và bạn không thể làm gì để thay đổi điều đó. Nhưng trước Barcelona ngày hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội đánh bại họ.

Barcelona là đội bóng chơi hay hơn Arsenal, ai cũng biết điều đó, nhưng chúng tôi vẫn có thể thắng được họ nếu tận dụng tốt cơ hội. Một lần nữa, chúng tôi lại ở vào hoàn cảnh như khi đối đầu Monaco và chúng tôi sẽ lại đương đầu với nó như đã từng làm (mùa giải trước, Arsenal để thua 1-3 trước Monaco trên sân nhà và thắng lại 2-0 trên sân khách nhưng vẫn bị loại vì luật bàn thắng sân khách)" - Ngài Giáo sư cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.