Aubameyang sốc vì thói "GATO" của Yaya Toure

H.M (dịch)Cập nhật 15:48 ngày 13/01/2016

Aubameyang rất bất ngờ khi biết được những phát ngôn của cầu thủ đàn anh như Yaya Toure về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi 2015.

VTV.vn - Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang cho hay anh rất bất ngờ khi biết phản ứng của Yaya Toure khi tiền vệ này trượt danh hiệu Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất 2015.

Cụ thể, khi nói về sự kiện Pierre-Emererick Aubameyang giành danh hiệu Cầu thủ xuất châu Phi 2015, Yaya Toure đã rất tức giận với kết quả này và cho rằng đó là “sự thảm hại”, “không đúng đắn” và mang lại “nỗi ô nhục cho châu Phi”. Bản thân Aubameyang cho hay anh rất bất ngờ vì phản ứng thiếu đứng đắn của một cầu thủ đàn anh như Yaya Toure.

Chia sẻ với tờ Bild, “bóng vàng châu Phi” Aubameyang cho hay: “Tôi thực sự không hiểu vì lý do gì mà Yaya Toure lại nói vậy. Tôi sẽ không tức giận vì điều đó và với tôi đó thực sự là một câu chuyện cũ, đã qua. Nó đơn giản không gây được hứng thú với tôi”.

Tiền đạo người Gabon đã nhận được 143 điểm bình chọn, trong khi đó, người từng 4 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi chỉ có được 136 điểm. Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách này là cầu thủ của Swansea – Andre Ayew với 112 điểm. Xuất hiện trong lễ trao giải, Yaya Toure thể hiện sự “chuyên nghiệp” của mình bằng cách cho hay anh rất thất vọng nhưng Aubameyang đã “có một năm rất tuyệt vời”.

Thế nhưng, ngôi sao của Man City sau đó cho rằng lượt bình chọn là không công bằng sau khi LĐBĐ châu Phi bỏ qua những thành công của ĐTQG Bờ biển Nga tại CAN. “Tôi rất thất vọng. Thật buồn khi thấy châu Phi hành xử như vậy, họ không nghĩ rằng CAN là thành tựu quan trọng”, Yaya Toure nói với đài RFI của Pháp.

“Tôi nghĩ rằng thật xấu hổ cho châu Phi bởi đó không phải cách hành xử đúng đắn. Nhưng chúng tôi có thể làm gì đây? Chúng tôi là người châu Phi và chúng tôi không cho rằng những danh hiệu giành được ngay ở trên lục địa này là quan trọng. Chúng tôi chuộng những thứ đạt được bên ngoài châu lục hơn là ngay chính tại châu Phi. Đó thật là điều sỉ nhục”, Yaya Toure chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.