Bài học lớn cho ĐT nữ Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:25 ngày 12/05/2015

VTV.vn - Hai trận thua tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 là bài học cần thiết đối với đội hình đang được trẻ hóa của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Norimatsu Takashi.

Bước vào giải đấu trên sân nhà với mục tiêu giành chức vô địch, rõ ràng, hai trận thua quyết định là điều mà ĐT nữ Việt Nam không mong muốn, nhất là khi họ đã tạo được thế trận tốt và không ít cơ hội ghi bàn. Vậy sau 2 cú vấp này, điều gì sẽ được ban huấn luyện rút ra để chuẩn bị tốt hơn cho vòng loại Olympic Rio 2016?

Với khoảng nửa tháng chuẩn bị, hiệu ứng tích cực đầu tiên của HLV Takashi là đã giúp ĐT Việt Nam cải thiện đáng kể yếu tố thể lực. Tuy nhiên, lối đá 4-4-2 xem ra vẫn còn khá xa lạ so với các cầu thủ vốn không mạnh về bóng dài. Những tình huống để thua ở trận đấu quan trọng nhất với Thái Lan đều đến với cùng một kịch bản, đó là không theo kịp về tốc độ trong khi trên hàng công, đội cũng thiếu một chân sút đẳng cấp để tận dụng các cơ hội đã tạo ra.

Vẫn biết, sự thay đổi luôn cần thời gian để thích nghi. Vì thế, ĐT Việt Nam vẫn phải nỗ lực để hoàn thiện lối chơi mới, cùng lúc với việc học hỏi cách bóng đá nữ Thái Lan hái quả ngọt sau một thời gian dài đầu tư, khi họ lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 trong lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.