Barca chơi rắn: Neymar bị cấm tham dự Copa America 2016

Tạ Hiển (theo Fox Sports)Cập nhật 14:00 ngày 21/04/2016

Tiền đạo Neymar sẽ vắng mặt tại Copa America 2016 (Ảnh: Fox Sports)

VTV.vn - ĐT Brazil sẽ thiếu đi ngôi sao số 1 Neymar tại kỳ Copa America kỷ niệm 100 năm và anh sẽ chỉ có thể tham dự Olympic Rio 2016 vào mùa Hè này.

Trên trang chủ của mình, CLB Barcelona cho biết, LĐBĐ Brazil đã chấp nhận đề nghị không triệu tập Neymar thi đấu tại Copa America năm nay. Đổi lại, tiền đạo 24 tuổi này sẽ cùng ĐT Olympic Brazil chinh phục tấm huy chương Vàng Thế vận hội đầu tiên trong lần tổ chức tại Rio de Janeiro vào tháng 8 tới.

Thông báo của Barcelona ghi rõ: “CLB Barcelona muốn gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ Brazil và Chủ tịch Marco Polo del Nero vì đã chấp nhận đề nghị chỉ triệu tập Neymar thi đấu tại Olympic Rio 2016 diễn ra từ ngày 3 đến 21/8. Theo đó, Neymar sẽ được miễn tham dự Copa America tổ chức tại Mỹ từ ngày 3 đến 26/6”.

Trong thời gian qua, đội bóng xứ Catalan đã nhiều lần khẳng định sẽ không cho phép Neymar thi đấu cả Olympic lẫn Copa America trong năm nay vì lý do ngôi sao này cần được nghỉ ngơi sau mùa giải mệt nhọc cùng CLB. Sau quá trình thương lượng, Barcelona đã chấp nhận phương án để cho Neymar được tham gia Olympic ở sân nhà.

Khác với Copa America, Olympic không nằm trong lịch tập trung đội tuyển của FIFA nên các đội tuyển quốc gia phải nhận được sự cho phép của CLB chủ quản mới có thể triệu tập cầu thủ.

Ngoài Neymar, ĐT Brazil nhiều khả năng cũng sẽ không có sự phục vụ của Douglas Costa (Bayern Munich), Philippe Coutinho và Roberto Firmino (Liverpool) tại kỳ Copa America kỷ niệm 100 năm sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.