Barca ký hợp đồng tỷ USD với Nike, xô đổ kỷ lục của Man Utd và Adidas

H.M (dịch)Cập nhật 16:59 ngày 19/05/2016

Với việc ký hợp đồng với Barcelona, Nike đang muốn đối trọng với sự "bành trướng" của Adidas trong thời gian qua - đặc biệt là sau trường hợp của Man Utd.

VTV.vn - Barcelona sắp hoàn tất bản hợp đồng áo đấu với thương hiệu thể thao Nike. Theo đó, Barca sẽ nhận được từ Nike khoản tài trợ trị giá 155 triệu/mùa trong vòng 10 năm.

Nếu con số này được xác nhận là chính xác, Barcelona sẽ trở thành CLB nhận được số tiền tài trợ áo đấu hàng năm lớn nhất trên thế giới.

Hiện kỷ lục này đang thuộc về hợp đồng giữa Man Utd kí kết với Adidas hồi năm ngoái, được giới thạo tin khẳng định là trị giá 149 triệu USD/mùa. Mặc dù vậy thời hạn của bản hợp đồng nói trên không được nhắc đến.

Nike đang rất mạnh tay trong việc tài trợ các đội bóng lớn sau khi để vuột mất Quỷ đỏ thành Manchester về tay Adidas hồi năm ngoái.

Ngoài Barcelona, Nike cũng đã "dụ dỗ" thành công Chelsea. Và The Blues sẽ kiếm được 125 triệu USD/mùa từ Nike bắt đầu từ tháng 6/2017.

Về phía Barca, việc hợp tác với Nike càng chứng tỏ CLB xứ Catalan đang ngày một thu hút các nhà tài trợ lớn. Trước khi có hợp đồng 155 triệu USD/mùa từ Nike, Barcelona chỉ nhận được khoản tài trợ trị giá hơn 37 triệu USD/mùa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.