Bầu Tú ao ước ĐT futsal Việt Nam vượt qua vòng bảng World Cup

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:03 ngày 25/02/2016

VTV.vn - ĐT futsal Việt Nam vừa giành vé tham dự World Cup 2016 tại Colombia vào tháng 9 tới và Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã có kế hoạch cụ thể để hướng tới giải đấu lớn này.

Sau khi kết thúc hành trình tại vòng chung kết Futsal châu Á 2016 ở vị trí thứ 4, các cầu thủ futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện cùng với các CLB của mình để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia diễn ra vào ngày 18/3/2016 trước khi tập trung vào ngày 11/4 để chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu tại Nhật Bản trong đó có 1 trận gặp đội tuyển Nhật Bản.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, đội tuyển cũng sẽ tham dự Giải vô địch Đông Nam Á. Các cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam - nòng cốt của ĐT futsal Việt Nam - sẽ được tham dự giải AFF Futsal Club 2016. Bên cạnh đó, việc tập huấn nước ngoài cũng sẽ được đề cao.

Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn futsal Việt Nam tại giải Vô địch châu Á chia sẻ: “Chúng ta sẽ có những chuyến tập huấn và đặc biệt là cọ xát với những đội bóng mạnh như Iran hay Nhật Bản mới có thể nâng cao và tích lũy kinh nghiệm tham dự World Cup”.


Trưởng đoàn Trần Anh Tú mừng rơi nước mắt sau kỳ tích vào World Cup của ĐT futsal Việt Nam

Trưởng đoàn Trần Anh Tú mừng rơi nước mắt sau kỳ tích vào World Cup của ĐT futsal Việt Nam

Với những kế hoạch chuẩn bị mang tính định hướng và futsal Việt Nam đang hướng đến World Cup 2016 với tinh thần rất cao với mục tiêu rõ ràng.

“Tôi cũng mong muốn đội sẽ lọt vào vòng 1/16. Đó là thành tích tốt nhất rồi bởi vì chúng ta phải biết chúng ta đang ở đâu, vượt qua vòng bảng là điều tuyệt vời lắm rồi”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Từ giờ đến tháng 9 vẫn còn hơn 6 tháng nữa, NHM Việt Nam cùng chờ xem đội tuyển futsal nước nhà sẽ có sự chuẩn bị như thế nào trước khi bước ra sân chơi cao nhất của futsal thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!