BTC sân Mỹ Đình lo ngại về nạn pháo sáng trong 2 trận đấu của ĐT Việt Nam

Theo VFFCập nhật 18:53 ngày 05/10/2015

Nếu để xảy ra đốt pháo sáng trên khán đài, bóng đá Việt Nam sẽ đối mặt với án phạt nặng

VTV.vn - Nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài trong hai trận đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018, ĐT Việt Nam có nguy cơ bị phạt rất nặng.

19 giờ ngày 8/10 và 13/10/2015, trên SVĐQG Mỹ Đình - Hà Nội sẽ lần lượt diễn ra trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Iraq và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2015.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu nói trên, chiều nay, 5/10/2015, Tiểu ban An ninh đã họp để triển khai các phương án an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu. Một trong những vấn đề mà Tiểu ban này quan tâm đó là tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài của một số khán giả.

Trên thực tế, trong một số trận đấu giao hữu vừa qua của ĐTQG và ĐT U23 Quốc gia, trên khán đài liên tục xuất hiện pháo sáng và nếu điều này tái diễn tại hai trận đấu vòng loại World Cup 2018 thì bóng đá Việt Nam có thể phải đối mặt với những án phạt nặng từ FIFA, thậm chí là không được thi đấu trên sân nhà mà phải đến sân trung lập.

Chính vì vậy, BTC giải nói chung và Tiểu ban An ninh sẽ phải có những kế hoạch rất cụ thể cũng như đề nghị người hâm mộ hợp tác khi đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, không đốt pháo sáng tại bất kỳ khu vực nào trong phạm vi SVĐQG Mỹ Đình để tránh tổn hại cho bóng đá nước nhà.

Vừa qua, trận đấu giữa Malaysia và Saudi Arabia trên sân Shah Alam, tối 8/9, phải tạm hoãn ở phút 87 sau khi CĐV đội nhà ném pháo sáng đầy sân, khói bay mù mịt. Nguyên nhân xuất phát từ nhóm CĐV Ultras Malaysia và ở thời điểm Saudi Arabia đang dẫn 2-1. Một số người thậm chí còn đặt pháo hoa trên khán đài nơi các CĐV đang ngồi khiến họ chạy tán loạn. Trận đấu sau đó phải hủy bỏ giữa chừng khi tình hình an ninh không được kiểm soát. Nhiều khả năng Malaysia sẽ bị phạt nặng sau vụ đốt pháo sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!