Chelsea vẫn phải trả lương khi Mourinho dẫn dắt Man Utd

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:41 ngày 24/12/2015

VTV.vn - Ngay cả khi HLV Jose Mourinho chấp nhận giảm lương để dẫn dắt Man Utd thì Chelsea vẫn phải "è cổ" trả lương cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha để đảm bảo đúng thoả thuận.

Báo chí Anh gần đây liên tục loan tin, Jose Mourinho đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Quỷ đỏ thành Manchester. Ông sẽ thay thế HLV Louis van Gaal hiện không còn giữ được uy tín trong phòng thay đồ đội bóng.

Cụ thể, chiến lược gia người Hà Lan sẽ chỉ còn 2 trận đấu nữa để cứu vãn sự nghiệp của mình tại sân Old Trafford nhưng với việc, BLĐ United đã giao kèo với Mourinho, không sớm thì muộn Louis van Gaal cũng sẽ phải chia tay Man United.

Chelsea vẫn phải trả lương khi Mourinho dẫn dắt Man Utd
Chelsea vẫn phải trả lương khi Mourinho dẫn dắt Man Utd

Theo tờ Daily Star tiết lộ, nếu về M.U Mourinho sẽ nhận 6 triệu bảng/năm tức là ít hơn 4 triệu so với khi còn dẫn dắt Chelsea. Tại Stamford Bridge, Mourinho được nhận lương 10 triệu bảng/năm – cao nhất giải Ngoại hạng Anh.

“Mourinho thích làm việc ở Anh và sẽ chấp nhận giảm lương nếu cần để có thể dẫn dắt M.U. Hoàn toàn không phải vì tiền, được làm HLV M.U luôn là một trong những tham vọng  của anh ấy vì tầm vóc lịch sử của CLB này” – Daily Star dẫn lời nguồn tin thân cận với Mourinho.

Trong trường hợp được bổ nhiệm làm HLV M.U, mức lương dự kiến của Mourinho sẽ chỉ vào khoảng 6 triệu Bảng/năm, như vậy rất có khả năng Chelsea sẽ phải bù số tiền còn lại để giữ đúng cam kết về mức thu nhập của chiến lược gia Bồ Đào Nha. Nếu Mourinho đến M.U ngay đầu năm 2016 thì số tiền dự kiến Chelsea phải bù cho ông là khoảng 1,5 triệu Bảng.

Được biết, cả Chelsea và HLV Jose Mourinho cũng như phía Man Utd đều im lặng và không đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.