CHÍNH THỨC: VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Miura

Tạ HiểnCập nhật 12:01 ngày 28/01/2016

VTV.vn - Ông Toshiya Miura phải nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam sau khi Hội nghị Ban chấp hành VFF ra quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV này.

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra vào sáng nay (28/1) họp bàn về số phận của HLV Toshiya Miura sau quãng thời gian gần 2 năm ông gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Theo kết quả bỏ phiếu, 11/16 ủy viên có mặt đã tán thành quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ chính thức rời ghế nóng sau 1 tháng kể từ khi nhận thông báo bằng văn bản và ông sẽ được VFF bồi thường 2 tháng tiền lương.

Ngay sau tuyên bố chia tay với HLV Miura, BCH VFF cũng đã bỏ phiếu ủng hộ phương án sử dụng huấn luyện viên nội làm HLV tiếp theo của các đội tuyển nam Việt Nam. Hội đồng HLV quốc gia đã giới thiệu hai ứng cử viên tiềm năng là Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có thuyền trưởng mới trước 2 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) và ĐT Iraq vào cuối tháng 3.

Kể từ khi dẫn dắt các ĐT Việt Nam từ tháng 5/2014, HLV Miura đã mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam sau một thời gian xuống dốc. Ông giúp ĐT Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng Asiad 2014 và sau đó đưa U23 Việt Nam vào đến VCK châu Á 2016.

Tuy nhiên, những thất bại gần đây của U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đã khiến người hâm mộ thất vọng và quyết định chia tay chiến lược gia người Nhật Bản là điều đã được dự đoán từ trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.