Chọn xong phó tướng, HLV Miura tìm kiếm trợ lý cho ĐT U23 Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:21 ngày 23/04/2015

Ông Toshiya Miura đều đã lựa chọn những gương mặt cũ làm trợ lý tại ĐTQG

VTV.vn - HLV Toshiya Miura và VFF đã thống nhất đề cử HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Takashi (Nhật Bản) tham gia vào ban trợ lý của đội tuyển Việt Nam.

Theo đại diện VFF, HLV Toshiya Miura đã đề xuất thành phần trợ lý HLV cho đội tuyển U23 dự SEA Games 28 gồm có ông Nguyễn Thanh Sơn (Becamex Bình Dương), Trần Công Minh (Đồng Tháp) và Nguyễn Quốc Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai). Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5/5/2015 với 30 tuyển thủ. Bốn ngày sau (9/5), U23 Việt Nam sẽ có trận tập huấn với U23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình.

Liên quan đến đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 18/5 tới đây, HLV Toshiya Miura và VFF đã thống nhất đề cử HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Takashi (Nhật Bản) tham gia vào ban trợ lý của đội tuyển Việt Nam cùng với các trợ lý Ngô Quang San (Đồng Tâm Long An) và Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng).

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí nói trên, đại diện VFF cho hay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Australia từ ngày 15 đến 21/5/2015 tới đây. Trong hai trận tập huấn tại Australia, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Australia chuẩn bị tham dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ thế giới diễn ra tại Canada.

Trong một diễn biến khác, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã gửi văn bản trả lời đồng ý với đề nghị rời lịch thi đấu trận tuyển Thái Lan và Việt Nam vào ngày 11/6 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, điều này cần phải có sự chấp thuận của FIFA và AFC (LĐBĐ châu Á). Tuy nhiên, việc rời lịch thi đấu là gần như không thể vì FIFA yêu cầu các đội bóng phải thi đấu đúng trình tự của lịch thi đấu đã được xếp sẵn. Việc dời lịch thi đấu lên sớm hơn gặp trở ngại là khó điều động trọng tài, giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đến làm nhiệm vụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.