Chốt danh sách U23 Việt Nam: Tuấn Anh được giữ lại, Văn Dũng bị loại

Tạ HiểnCập nhật 16:30 ngày 11/01/2016

Tuấn Anh đã chính thức góp mặt tại VCK U23 châu Á 2016

VTV.vn - Chiều nay (11/1), ban huấn luyện ĐT U23 Việt Nam đã họp và chốt danh sách cuối cùng để tham dự VCK châu Á. Theo đó, HLV Miura quyết định giữ lại Tuấn Anh.

Theo quy định của BTC giải U23 châu Á 2016, các đội bóng chỉ được thay đổi danh sách 23 cầu thủ tham dự giải trước ngày 12/1 – ngày khai mạc của vòng chung kết diễn ra tại Qatar. Và trong chiều nay (11/1), HLV Toshiya Miura cùng các cộng sự đã họp bàn về việc có nên đăng ký tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vào bản danh sách cuối cùng của ĐT U23 Việt Nam này hay không.

Dù nghi ngờ khả năng bình phục chấn thương của tân binh CLB Yokohama nhưng chiến lược gia người Nhật Bản đã quyết định bổ sung Tuấn Anh vào đội hình 23 cầu thủ và công bố thông tin này trước toàn đội. Theo đó, hai cầu thủ không nằm trong danh sách đội và sẽ trở về nước trong ngày 12/1 là hậu vệ Văn Dũng và trung vệ Đức Lương.

Trước đó, Tuấn Anh và Đức Lương là hai cái tên không được HLV Miura đăng ký với BTC giải vào ngày 2/1 và trong thông báo trên AFC cũng không có sự xuất hiện của hai cầu thủ thuộc biên chế HAGL. Trước thời điểm chốt danh sách, ông Miura từng khẳng định sẽ chờ đến phút cuối để xem xét việc giữ lại Tuấn Anh. Cuối cùng, tiền vệ này đã bình phục chấn thương và sẵn chinh chiến tại giải đấu diễn ra tại Qatar.

Tuấn Anh không nằm trong danh sách ĐT U23 Việt Nam dự VCK châu Á Tuấn Anh không nằm trong danh sách ĐT U23 Việt Nam dự VCK châu Á

VTV.vn - Tân binh của Yokohama chỉ sang Qatar với tư cách phương án dự phòng và anh đã bị HLV Miura gạch tên khỏi danh sách ĐT U23 Việt Nam nộp lên BTC giải.

Tuy đã lọt vào danh sách dự giải nhưng cơ hội đá chính của Tuấn Anh là không cao. Trong hai trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản vừa qua, HLV Miura đang tích cực thử nghiệm bộ khung tuyến giữa gồm Duy Mạnh – Đông Triều hoặc Duy Mạnh – Xuân Trường. Do vậy, cơ hội sẽ đến với Tuấn Anh nếu được cầu thủ này được vào sân từ băng ghế dự bị.

Hiện tại, ĐT U23 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bắt đầu hành trình VCK châu Á 2016 với trận đấu gặp U23 Jordan vào ngày 14/1 tới.

Danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2016:

Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (7): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T).

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo (5): Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.