CLB Nhật Bản mà Công Phượng sắp đầu quân có gì đặc biệt?

Ban Thể thao VTVCập nhật 23:14 ngày 29/09/2015

VTV.vn - CLB mà Công Phượng sắp đầu quân có gì đặc biệt? Liệu đây có phải một CLB danh tiếng?

Công Phượng sang Nhật Bản, một môi trường bóng đá phát triển hơn Việt Nam rất nhiều, là tin vui với người hâm mộ nước nhà, đặc biệt là những người yêu quý tiền đạo mang áo số 10 của U23 Việt Nam. Nhưng Mito Hollyhock có thực sự là một CLB danh tiếng của Nhật Bản hay chỉ thuộc loại tầm tầm như Consadole Sapporo, đội bóng mà Công Vinh khoác áo cách đây ít năm?

Qua thông tin trên website của LĐBĐ Nhật Bản (JFA), chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, Mito Hollyhock không phải là một đội bóng có tiếng tăm. Đây là một đội bóng nhỏ nằm ở tỉnh Ibaraki, SVĐ có sức chứa khoảng 12.000 chỗ ngồi, nhưng trung bình mỗi trận chỉ đón tiếp khoảng 4.000 CĐV. Số lượng CĐV của đội bóng này không ổn định và nền tảng tài chính của họ cũng vậy.

SVĐ của Mito Hollyhock

Mito Hollyhock được thành lập vào năm 1990 nhưng phải tới năm 1994, họ mới bắt đầu tham gia vào hệ thống thi đấu của JFA. Vào năm 1999, họ có mặt ở J.League 2 (Hạng 2 Nhật Bản) và từ đó cho tới nay, luôn trụ vững ở giải đấu này, chưa từng lên hạng hay xuống hạng.

Các cầu thủ Mito Hollyhock tại mùa giải năm nay

Trong đội hình của Mito Hollyhock không có gương mặt nào quá nổi trội. Cứ mỗi kỳ chuyển nhượng đến, họ thường nhắm tới những cầu thủ miễn phí hay những gương mặt đến từ các nền bóng đá nước ngoài có giá mềm. Trong 5 mùa giải J.League 2 gần đây, thành tích của Mito Hollyhock tương đối đáng thất vọng. Mùa trước họ kết thúc ở vị trí thứ 15 và chút nữa phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Mùa này, qua 34 vòng đấu, Mito Hollyhock xếp hạng 20, có 36 điểm và chỉ hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng 4 điểm.

Trước đây ông Miura – HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam đã chọn Mito Hollyhock để khởi nghiệp cầm quân vào năm 1998.