Cổ phiếu của Man Utd giảm kỷ lục vì thành tích yếu kém

Ban Thể thao VTVCập nhật 07:27 ngày 11/02/2016

Cổ phiếu của CLB Manchester United giảm kỷ lục

VTV.vn - Thành tích trên sân cỏ của Man Utd cũng đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới đội bóng ở một khía cạnh khác là tài chính

CLB Manchester United đang trải qua chuỗi phong độ không ổn định kể từ đầu mùa giải năm nay. Trận hòa trước Chelsea tại vòng 25 đã khiến khoảng cách giữa họ với nhóm dự Champions League đã là 6 điểm.

Hồi tháng 8/2012, câu lạc bộ Manchester United đã có một bước đi mới về mặt tài chính khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mức giá 14 USD/ cổ phiếu, và giúp câu lạc bộ đạt trị giá hơn 2 tỷ USD.

Thế nhưng, sau những màn trình diễn kém ấn tượng trong những năm vừa qua và đặc biệt là ở mùa giải năm nay, trong phiên giao dịch đầu tuần này, lần đầu tiên giá trị cổ phiếu của đội chủ sân Old Trafford xuống thấp hơn mức giá khởi điểm với 13,86 USD cho mỗi cổ phiếu. Khép lại phiên giao dịch ngày thứ hai, cổ phiếu của nửa đỏ thành Manchester cũng chỉ phục hồi lại ở mức 14,10 USD.

Đây là mức suy giảm nhanh chóng khi vào tháng 11 năm ngoái cổ phiếu của Manchester United còn đạt tới mức 18,99 USD. Như vậy, có thể thấy, giá trị cổ phiếu của họ đã mất giá tới 27% chỉ sau ba tháng và làm ngân sách của đội bóng sụt giảm tới hơn 800 triệu USD.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, Manchester United đã cho công bố doanh thu tăng 39% nhờ các bản hợp đồng tài trợ cũng như khoản thu từ việc trở lại với đấu trường Champions League. Tuy nhiên, phong độ thiếu thuyết phục cùng việc bị loại sớm ở đấu trường danh giá nhất châu Âu đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu từ bản quyền truyền hình và bán vé của đội bóng.

Dự kiến, trong vài ngày tới, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward của Manchester United sẽ có buổi họp với các cổ đông để giải trình về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.