Công Phượng – Saarvindran: Đẳng cấp sút phạt là đây!

T.KCập nhật 23:04 ngày 02/06/2015

Công Phượng ăn mừng bàn thắng - Ảnh: Quốc Khánh/TTVH

VTV.vn - Xem hai cú sút phạt của Công Phượng và Saarvindran, NHM hiểu rằng vì sao U23 Việt Nam thắng thuyết phục U23 Malaysia.

Saarvindran và Công Phượng cùng thực hiện cú đá phạt hàng rào ở cựu ly và góc sút tương tự, thế nhưng chỉ một người lập siêu phẩm, người còn lại ôm đầu tiếc nuối. Đây là những khoảnh khắc ấn tượng trong trận đấu để NHM nhận thấy kỹ thuật sút phạt của hai chuyên gia sút phạt, qua đó phản chiếu tương quan lực lượng chênh lệch của hai đội trong trận đấu thứ hai tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28.

Ở phút thứ 2, Saarvindran tung ra cú sút lòng trong chân phải cực mạnh, bóng vượt qua hàng rào nhưng đi không hiểm nên thủ thành Minh Long đã cản phá thành công. Số 6 của U23 Malaysia tiếc nuối khi chỉ kiếm về thêm một quả đá phạt góc và không tạo ra tình huống nào nguy hiểm sau đó.

Saarvindran sút phạt không thành công ở phút thứ 2.

Trong khi đó, ở cự ly và góc sút tương tự, Công Phượng cũng tung ra cú sút bằng lòng trong chân phải. Ở tình huống này, Công Phượng đã làm tốt hơn rất nhiều so với Saarvindran. Bóng đi xoáy lên cao trước khi rót xuống góc xa khung thành khiến thủ môn Abu Bakar chỉ còn biết bay người cứu thua trong vô vọng. Khoảnh khắc Công Phượng lập siêu phẩm sút phạt cũng là lúc người Malaysia hiểu rằng, họ đã gặp phải đối thủ trên tầm về mọi mặt.

Công Phượng sút phạt tuyệt đẹp ghi bàn ở phút bù giờ của hiệp 1.

Chung cuộc, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Malaysia với tỉ số đậm 5-1, trong đó Công Phượng góp công lớn với một cú đúp bàn thắng và hai lần mang về quả đá phạt đền.

Mời độc giả quan tâm theo dõi: Lịch thi đấu SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28