Dấu ấn của HLV Van Gaal trong sự thành công của Man Utd

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:41 ngày 13/04/2015

VTV.vn -Kể từ sau trận thua Arsenal, HLV Van Gaal đã tạo ra một loạt thay đổi để mang lại tín hiệu tích cực cho Man Utd và minh chứng rõ ràng nhất là trận thắng 4-2 trước Man City.

Bộ khung chiến thuật 4-1-4-1 của HLV Louis van Gaal đang được vận hành một cách hiệu quả không chỉ trong trận derby Manchester lần thứ 2 của nhà cầm quân người Hà Lan mà nó còn cho thấy tín hiệu tích cực kể từ sau khi Man Utd bị Arsenal loại khỏi FA Cup. Lối đá bóng ngắn trong sơ đồ chiến thuật đóng vai trò quan trọng nhưng sự hiệu quả phải nhắc đến đầu tiên là cách dùng người của HLV Van Gaal.

Trong sự thành công của Man Utd, yếu tố may mắn cũng góp một phần không nhỏ. Việc Van Persie chấn thương, Falcao sa sút phong độ đã tạo cơ hội cho Rooney trở lại vị trí sở trường của mình. Mata cũng có cơ hội để thể hiện mình khi Di Maria phải nhận án treo giò. Trong khi đó, Smalling tạo nên một cặp trung vệ ăn ý với Phil Jones nhờ Evans không được ra sân. 

Tất cả đã được chứng minh trong chiến thắng 4-2 trên sân Old Trafford vừa qua. Rooney chọc khe cho Mata nâng tỷ số lên 3-1 trước khi Smalling ghi bàn thắng thứ 4 cho Man Utd. Sự thay đổi của HLV Van Gaal đã mang lại thành công cho chính ông và đây cũng chính là câu trả lời của Man Utd sau trận thua Man City ở giai đoạn lượt đi của mùa giải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.