Điều đặc biệt từ “ghế nóng” của HLV Lê Huỳnh Đức

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:08 ngày 23/01/2015

Trong 14 HLV đang góp mặt ở sân chơi V-League, Huỳnh Đức là một trong những người có thâm niên gắn bó lâu nhất với đội bóng chủ quản, vai trò và quyền lực của ông cũng rất khác...

Trong bóng đá hiện đại, có 2 cụm từ để chỉ vai trò của một HLV. Phổ biến nhất là “Head coach”, gồm những chiến lược gia có nhiệm vụ trọng tâm là làm công tác huấn luyện. Số còn lại, ít hơn rất nhiều là các HLV kiêm nhiệm công việc huấn luyện và quản lý điều hành đội bóng, được gọi là “Manager”.

V-League hiện giờ, nhiệm vụ của các HLV đa phần được gói gọn trong cụm từ “Head coach”, còn hình bóng của một “Manager” thì rất hiếm hoi. Có chăng chỉ HLV Lê Huỳnh Đức là người thực sự lĩnh vai trò tương ứng với nhiệm vụ này. Vai trò của nhà cầm quân 42 tuổi được thể hiện ở việc, ông không bị Ban lãnh đạo can thiệp quá sâu vào chuyện chuyên môn, tài chính, cũng như hoạch định chính sách phát triển đội bóng.

Vì Lê Huỳnh Đức được tạo mọi điều kiện tốt nhất tại SHB Đà Nẵng nên khi đội bóng có màn khởi đầu kém cỏi ở V-League mùa này, ông cũng lập tức phải lên tiếng nhận trách nhiệm và trấn an dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.