Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam trận gặp Đài Loan (TQ): "Lò" SLNA áp đảo

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:53 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Nếu sơ đồ 4-1-4-1 tiếp tục được HLV Hữu Thắng sử dụng trong trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Đài Loan (TQ) thì những cầu thủ nào sẽ là phù hợp nhất?

Sau những trận đá tập đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới triều đại HLV Nguyễn Hữu Thắng, sơ đồ 4-1-4-1 cân bằng cả trong phòng ngự và tấn công đang được sử dụng khá hiệu quá.

Ở thời điểm hiện tại, thủ môn của SLNA Trần Nguyên Mạnh vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất để chấn giữ khung thành. Nguyên Mạnh vừa có kinh nghiệm lại có phản xạ tốt nhất trong các thủ môn hiện tại của đội tuyển.

Án ngữ phía trên anh là bộ tứ vệ: Văn Thanh, Ngọc Hải, Đình Luật và Văn Hoàn. Nếu như Ngọc Hải và Đình Luật tạo sự an tâm nhờ khả năng đọc tình huống, chơi quyết liệt và không chiến tốt thì cặp hậu vệ biên Văn Hoàn- Văn Thanh đều là những chuyên gia leo biên khi đội tuyển cần những phương án tấn công gây bất ngờ cho đối thủ.

Trong sơ đồ 4-1-4-1 yêu thích của HLV Hữu Thắng, Hoàng Thịnh sẽ đóng vai trò là một máy quét hỗ trợ cho 4 đồng đội phía trên với cặp Xuân Trường – Tuấn Anh trấn giữ khu trung tuyến. Hai cánh với sự góp mặt Thành Lương và Văn Toàn đều là những cầu thủ nhanh và khéo, khả năng tạo đột biến cao.

Với kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình, Lê Công Vinh nghiễm nhiên là lựa chọn số 1 cho vị trí tiền đạo duy nhất trong sơ đồ này.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Chương trình bình luận trước trận cũng sẽ được bắt đầu từ lúc 18h20 cùng ngày. Báo điện tử VTV News cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.


Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam trong trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc)

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam trong trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!