ĐT Việt Nam bị “đàn em” U21 cầm chân trong trận đá tập

H.TCập nhật 20:51 ngày 25/05/2016

Phi Sơn gặp nhiều khó khăn trước sự đeo bám của cầu thủ ĐT U21 Việt Nam

VTV.vn - Các học trò của HLV Hữu Thắng đã không tận dụng được những cơ hội và chấp nhận bị ĐT U21 Việt Nam cầm hòa không bàn thắng.

ĐT Việt Nam xuất phát với đội hình tương đối mạnh trong cuộc tập dượt với đối thủ đàn em U21 Việt Nam với sự xuất hiện của Văn Quyết và Công Vinh trên hàng công.

Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn hơn, không bất ngờ khi ĐT Việt Nam nhập cuộc tốt hơn và cũng kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, sự tập trung và khả năng hỗ trợ bọc lót cho nhau khá tốt của hàng phòng ngự U21 Việt Nam đã khiến cho các chân sút của ĐT Việt Nam không tạo ra được nhiều cơ hội để dứt điểm.

Tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp 1 là pha bỏ lỡ đáng tiếc của Văn Toàn khi không thắng được thủ môn Sỹ Huy trong thế đối mặt ở phút 13 và pha đứt điểm đưa bóng trúng cột dọc của Văn Quyết ở phút 45. Trong hiệp đấu này, ĐT Việt Nam cũng phải có sự thay đổi người nằm ngoài dự kiến khi trung vệ Tiến Thành bị chấn thương sau một pha va chạm với cầu thủ của ĐT U21 Việt Nam, nhường lại vị trí cho Tiến Dũng.


Văn Toàn và các chân sút ĐT Việt Nam đã không thể tận dụng cơ hội

Văn Toàn và các chân sút ĐT Việt Nam đã không thể tận dụng cơ hội

Sang hiệp hai, cả ĐT Việt Nam lẫn U21 Việt Nam đều có những sự thay đổi người để thử nghiệm đội hình. Tuy nhiên thế trận lại không có nhiều thay đổi khi ĐT Việt Nam vẫn chơi lấn lướt và tổ chức tấn công nhiều hơn.

Mặc dù vậy, thế bế tắc vẫn không được cởi bỏ khi các đường lên bóng của ĐT Việt Nam vẫn chưa có đủ sự sắc bén cần thiết để phá vỡ hệ thống phòng ngự của ĐT U21 Việt Nam. Trận đấu khép lại với điểm nhấn là cú sút phạt của Đinh Thanh Trung đưa bóng trúng xà ngang khung thành ĐT U21 Việt Nam.

Mặc dù không có bàn thắng nào được ghi, nhưng đúng với ý nghĩa của một trận đấu tập, HLV trưởng của cả hai đội đều đã có những đánh giá riêng của mình về những thử nghiệm đưa ra trong trận đấu này, qua đó tiếp tục điều chỉnh để hướng tới mục tiêu chính ở phía trước.

Đội hình xuất phát:

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Thịnh, Tiến Thành, Văn Thanh, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Văn Quyết, Thành Lương, Văn Toàn, Công Vinh.

ĐT U21 Việt Nam: Đỗ Sỹ Huy - Trọng Đại, Tấn Sinh, Tấn Tài - Tiến Dụng, Thái Quý, Thanh Thịnh, Hoàng Minh, Quang Hải, Duy Khánh - Tiến Linh.