Dư âm quả bóng vàng: Khi Conte và Buffon bỏ phiếu trắng…

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:10 ngày 13/01/2016

VTV.vn - Messi vui mừng tới với QBV, còn HLV Conte hay thủ thành huyền thoại người Italy - Gianluigi Buffon thì không... Tại sao lại như vậy?

Bên lề giải thưởng quả bóng Vàng có nhiều câu chuyện đáng chú ý. Chẳng hạn như HLV trưởng ĐTQG Pakistan thay vì bầu cho Neymar, Messi hay Ronaldo thì lại bầu cho Robben bởi ông thừa nhận thần tượng cầu thủ này. Đó là 1 câu chuyện vui, còn 1 câu chuyện khác không vui chút nào - khi Buffon và Conte bỏ phiếu trắng cho danh hiệu này. Tại sao lại như vậy?

Theo những tiết lộ của ủy ban kiểm phiếu quả bóng Vàng FIFA 2015, HLV Antonio Conte và thủ môn Gianluigi Buffon – đại diện cho Italia bầu quả bóng vàng đã bỏ phiếu trắng cho hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất. Điều này nghe có vẻ bất ngờ nhưng hoàn toàn dễ hiểu.

Từ khi báo France Football và FIFA phối hợp tổ chức giải thưởng này thì nó đã không còn có sự công tâm như trước. Những năm gần đây, bất chấp phong độ có thế nào, thì cuộc đua cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất chỉ là câu chuyện riêng của Messi và Ronaldo – cho dù 2 anh này đôi lúc thi đấu kém hơn những đồng nghiệp khác và không có được những danh hiệu.

Trong khi đó, Buffon dù góp công lớn giúp Juventus lọt vào chung kết Champions League và vô địch Serie lần thứ tư liên tiếp, vẫn không có tên trong top 11 cầu thủ xuất sắc nhất năm, cùng với những đồng đội như Chiellini hay Vidal.

Việc Buffon và Conte cho thấy quan điểm của mình theo cách rõ ràng như vậy có lẽ sẽ khiến FIFA và những nhà báo bình chọn nên có 1 cái nhìn khách quan và công tâm hơn trong việc tôn vinh những đóng góp của các cầu thủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.