FIFA từ chối đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup vì SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:54 ngày 28/02/2015

HLV Miura sẽ phải xoay sở cả 2 đội tuyển là U23 quốc gia tham dự SEA Games 28 và ĐTQG tham dự vòng loại World Cup.

(VTV.vn) - Đề nghị dời lịch thi đấu vòng loại World Cup để tránh trùng với thời điểm tổ chức SEA Games 28 của AFC đã bị FIFA bác bỏ.

Do SEA Games 28 sẽ được tổ chức vào mùa Hè năm nay, tức khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7, trùng với thời điểm diễn ra vòng loại World Cup 2018, nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã có những tác động để Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xin ý kiến Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về việc dời lịch thi đấu vòng loại World Cup vào thời điểm khác.

Tuy nhiên, Chủ tịch LĐBĐ thế giới ông Sepp Blatter đã bác bỏ lời đề nghị của Liên đoàn bóng đá châu Á khi cho rằng lịch thi đấu của FIFA có trước và đã được ấn định. Nếu thay đổi lịch thi đấu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong năm. Cùng với đó, việc này sẽ tạo ra tiền lệ xấu về sau.

Quyết định giữ nguyên lịch thi đấu như kể trên sẽ khiến HLV Miura một lúc xoay sở cả 2 đội tuyển là U23 quốc gia tham dự SEA Games 28 và ĐTQG tham dự vòng loại World Cup. Trong khu vực Đông Nam Á, các HLV kiêm nhiệm 2 chức danh ở ĐTQG và ĐT U23 như Kiatisak (Thái Lan) hay Avramovic (Myanmar) cũng sẽ rơi vào trường hợp tương tự như HLV của ĐT Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!