Florentino Perez – vị Chủ tịch có trái tim chai sạn của Real Madrid

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:03 ngày 10/01/2016

VTV.vn - Trong 2 nhiệm kỳ cầm quyền tại Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez đã chia tay tới 10 HLV dù trước đó, ông luôn dành cho họ những lời có cánh.

Nghề HLV là nghề nghiệt ngã nhất trên thế giới và các ông chủ tịch câu lạc bộ có lẽ là những người có tâm hồn chai sạn nhất. Với một người sa thải đến hàng chục HLV trong quãng thời gian điều hành Real Madrid như Florentino Perez, dường như ông ông luôn chuẩn bị những lời hoa mỹ nhất để đón chào những ai ngồi vào băng ghế huấn luyện của mình và cũng luôn sẵn sàng có những lời xã giao giàu cảm xúc cho ngày dắt tay vị huấn luyện viên đó ra khỏi cửa.

Del Bosque - đương kim HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha - một người của gia đình Madrid năm 2000 lên nắm quyền giữa mùa giải và đưa Real đến chức vô địch châu Âu. Không lâu sau, ông bị sa thải với bài diễn diễn văn của Perez: “Có lẽ phong cách của ông ấy quá bảo thủ. Chúng tôi muốn một ai đó có thể nâng cao vấn đề chiến thuật của đội bóng”.

Perez cũng đã từng có tuyên bố khá phũ phàng với Pellegrini dù cho ông đã cùng Real mang về số điểm cao kỷ lục của đội bóng là 96 nhưng chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 2 mùa giải 2010: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những cống hiến hoàn hảo của Manuel Pellegrini. Nhưng sự thật là Real không có được danh hiệu nào cả và bây giờ là lúc chúng ta cần làm mới mẻ đội bóng”.

Nhưng nếu phải kể ra một tính cách xấu nhất của Perez thì đó phải là tính hay quên. Ông thường đưa ra những phát biểu rất cứng rắn rồi chỉ một thời gian ngắn sau thì ông cũng quên luôn những gì mình nói.

Tháng 3 năm ngoái, Perez từng cam kết sẽ tin tưởng Carlo Ancelotti sau mùa giải 2014/15 dù kết quả có thể nào đi nữa với lý do là Ancelotti đã giúp Real có được chức vô địch thứ 10 tại Champions League. Nhưng hết mùa giải đó, Ancelotti bỗng nhiên phải khăn gói rời Bernabeu.

Benitez cũng chịu hoàn cảnh tương tự. Sau khi thua Barcelona trong trận siêu kinh điển. Perez đã từng nói rằng: “Benitez mới bắt đầu công việc ở đây. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ông ấy”.

Sau khi xảy ra vụ Real bị loại khỏi cúp Nhà Vua vì đăng ký cầu thủ Cheryshev thi đấu trái luật, ngày 3/12 ông Perez tiếp tục nhắc lại điều này: “Chúng tôi tin ở Benitez. Ông ấy là giải pháp cho Real Madrid”.

Sau đó 2 tuần khi Real để thua Villarreal 0-1, ông Perez tái khẳng định: “Benitez sẽ không bị thay thế vì ông ấy không phải là vấn đề mà là giải pháp cho Real Madrid”.

Nhưng sau khi nhắc lại tới 3 lần chuyện đó, Perez bất ngờ tổ chức họp báo công bố Zidane sẽ thay thế Benitez trở thành HLV trưởng của đội bóng.

Zidane trở thành HLV thứ 13 của Real Madrid trong 15 năm qua và con số 13 có thể là nỗi ám ảnh cho anh, đặc biệt là nếu Perez còn tại vị, ông vẫn sẽ là người kiểm soát đội bóng này và đương nhiên với ông, không ai là không thể thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.