Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2015: Căng thẳng tới phút chót

Tạ HiểnCập nhật 11:28 ngày 06/01/2016

Năm ngoái, Thành Lương đã bất ngờ vượt qua Văn Quyết để giành danh hiệu QBV thứ 3 trong sự nghiệp

VTV.vn - Chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 cùng những cái tên tiêu biểu khác sẽ được xướng tên trong lễ trao giải diễn ra vào tối nay (6/1).

Trong một năm mà bóng đá nam không có quá nhiều thành công thì việc tìm ra chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 vẫn đang là câu hỏi lớn và khó tìm ra câu trả lời trước đêm trao giải.

Dù đều là những cầu thủ tài năng và có nhiều đóng góp trong năm 2015 nhưng cả 5 cái tên gồm Nguyễn Anh Đức, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Quyết, Võ Huy Toàn hay Lê Công Vinh đều giành những thành tích cũng như có điểm hạn chế nhất định trong cuộc đua Quả bóng Vàng.

Nếu xét theo danh hiệu, không ai có thể vượt mặt được Anh Đức với cú ăn ba cùng Bình Dương trong năm qua nhưng đội trưởng của đội bóng đất Thủ lại không được lên tuyển quốc gia. Người đồng đội của anh tại Bình Dương là Lê Công Vinh cũng đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng Vàng nhất với 4 danh hiệu. Tuy nhiên, ngôi sao nổi tiếng này lại thiếu đi sự bùng nổ để bứt phá trong chặng nước rút.

Quả bóng vàng Việt Nam 2015: Lần thứ 4 cho Công Vinh? Quả bóng vàng Việt Nam 2015: Lần thứ 4 cho Công Vinh?

VTV.vn - Chiều nay (25/12), Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2015 đã chính thức công bố danh sách rút gọn với 5 cái tên sáng giá.

Nguyên Mạnh hay Huy Toàn tiến bộ vượt bậc trong năm qua song lại chưa thành công ở cấp CLB. Bên cạnh đó, không ít người hy vọng Văn Quyết sẽ được “đền bù” sau khi để vuột danh hiệu vào tay người đồng đội Thành Lương vào năm ngoái.

Cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc cũng căng thẳng không kém với 3 cái tên sáng giá là Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Công Phượng. Cả 3 ngôi sao mai này đã nhiều lần chứng tỏ tài năng của mình từ cấp CLB đến cấp các đội tuyển quốc gia. Dù vậy, Duy Mạnh đang có chút lợi thế hơn so với 2 người đồng nghiệp sắp sang Nhật thi đấu bởi anh đã được trao cơ hội đá chính trong màu áo ĐT Việt Nam.


Tuấn Anh đứng trước cơ hội lần thứ 2 nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc

Tuấn Anh đứng trước cơ hội lần thứ 2 nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc

Hiện tại, ĐT U23 Việt Nam đang tập trung ở Qatar nên 3 cái tên này đều phải vắng mặt trong Gala trao giải song người hâm mộ cũng sẽ phải hồi hộp tới phút cuối mới biết được người chiến thắng.

Ngoài ra, Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 diễn ra vào lúc 19h00 tối nay (6/1) tại nhà hát TP.HCM cũng sẽ vinh danh chủ nhân Quả bóng Vàng nữ cùng các danh hiệu Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ nước ngoài xuất sắc và giải thưởng mới là Cầu thủ futsal nam xuất sắc.

Đề cử các giải thưởng tại Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2015

Quả bóng Vàng nam: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương).

Quả bóng Vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM).

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (HAGL).

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Chương Thị Kiều (TP.HCM), Lê Hoài Lương (TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Abass (B.BD), Mosses (B.BD), Patiyo (QNK.QN).

Cầu thủ futsal nam xuất sắc: Khắc Chí (Sanna Khánh Hòa), Bảo Quân và Văn Vũ (Thái Sơn Nam).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.