GĐĐH CLB Incheon: Xuân Trường sẽ mở đường cho cầu thủ Việt Nam tới Hàn Quốc

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:56 ngày 28/12/2015

VTV.vn - Chiều nay (28/12), tiền vệ Lương Xuân Trường đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm theo dạng cho mượn để chuyển sang CLB Incheon United của Hàn Quốc.

Sau khi để tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chuyển sang thi đấu cho Yokohama FC và tiền đạo Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock cách đây ít ngày, CLB Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục cho mượn thêm một cầu thủ xuất sắc nữa là tiền vệ Lương Xuân Trường.

Khác với hai đồng đội trước chuyển sang giải hạng 2 Nhật Bản thi đấu, điểm đến của Xuân Trường là giải hạng Nhất Hàn Quốc (K.League) cùng CLB Incheon United. Giá trị của bản hợp đồng này vào khoảng 300.000 USD.

Đại diện CLB Incheon tin tưởng rằng, việc Xuân Trường đến Hàn Quốc sẽ khiến các CLB Hàn Quốc quan tâm hơn tới cầu thủ Việt Nam.

Ông Jung Eui Suk, Giám đốc điều hành CLB Incheon United nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với bóng đá Hàn Quốc bởi trong vòng 30 năm qua, chưa một đội bóng nào của đất nước chúng tôi ký hợp đồng với một cầu thủ từ Đông Nam Á. Chúng tôi tin tưởng rằng Lương Xuân Trường sẽ trưởng thành nhanh chóng trong 2 năm tới và toàn thể đội bóng sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ Xuân Trường".

Ở mùa giải vừa qua, CLB Incheon United xếp thứ 8/12 đội tham dự K.League và giành ngôi á quân Cúp Quốc gia và Xuân Trường được kỳ vọng sẽ có những đóng góp đáng kể cho thành tích chung của đội trong 2 mùa giải tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!