"Giáo sư" Wenger bóng gió thừa nhận Arsenal hết cửa vô địch Premier League

H.M (dịch)Cập nhật 10:54 ngày 04/04/2016

HLV Arsene Wenger cho rằng Arsenal "cần phải thực tế hơn".

VTV.vn - Arsenal đang thi đấu tốt, tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, HLV Arsene Wenger cũng phải thừa nhận rằng các học trò "đừng nên mơ mộng quá nhiều".

Chiến thắng 4-0 trước Watford đang khiến tinh thần Arsenal lên cao. Giờ đây, Arsenal chỉ còn kém Tottenham 4 điểm nhưng có trong tay 1 trận chưa đấu. Nói cách khác, The Gunners vẫn còn nhiều cơ hội để cạnh tranh cho vị trí thứ hai trên BXH. Tuy nhiên, ngôi vô địch đang rất xa tầm tay bởi lẽ khoảng cách giữa đội đầu bảng Leicester City và Arsenal giờ đã là 11 điểm khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu.

Và HLV Arsene Wenger thừa nhận rằng Arsenal lúc này cần lạc quan nhưng không nên quá viển vông nữa. Vị chiến lược gia người Pháp nói: "Arsenal cần phải thực tế, tập trung cho các trận đấu tới và không mơ mộng quá nhiều. Khi tôi nói cần phải thực tế, Arsenal cần phải cẩn trọng nhìn trước nhìn sau".

"Man Utd, Man City, West Ham đang bám đuổi. Luôn nhớ phải nhìn qua vai và cố gắng đuổi theo những cái tên đang đi trước nếu có thể...

"Tôi cảm thấy Arsenal muốn thắng các trận đấu và hãy chờ xem điều gì xảy ra. Thật khó để nói gì nhiều hơn thế vào lúc này. Chúng tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất vậy thôi", HLV Wenger cho hay.

Tuy nhiên, vị "thuyền trưởng" lão làng nhất tại Premier League cũng tin tưởng rằng áp lực sẽ giúp cho các cầu thủ trưởng thành thêm. "Tôi tin rằng Arsenal đang có tinh thần tốt. Tôi đã làm việc với nhiều CLB trong đời và đây là đội bóng tốt nhất. Họ đã phải trải qua thời kỳ đen tối nhưng khi họ chơi bóng như vậy (thắng Watford 4-0), điều đó cho thấy ý chí và sự quyết tâm của CLB", Ngài Giáo sư nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.