HLV Bruno Furmoso: Hành trình của Futsal Việt Nam vẫn chưa kết thúc

Ban Thể thao VTVCập nhật 05:25 ngày 18/02/2016

VTV.vn - Sau chiến thắng trước ĐT Nhật Bản, HLV Bruno Formoso đã ca ngợi tinh thần chiến đấu của toàn đội và xác định mục tiêu hướng đến trận bán kết gặp Iran vào ngày 19/2.

ĐT futsal Việt Nam đã làm nên kỳ tích lịch sử khi giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản ở tứ kết. Chiến thắng này không chỉ giúp ĐT futsal Việt Nam giành vé vào bán kết mà còn giúp chúng ta giành vé dự World Cup 2016.

 

Hạ ĐKVĐ Nhật Bản, Futsal Việt Nam viết nên câu chuyện cổ tích ở giải châu Á Hạ ĐKVĐ Nhật Bản, Futsal Việt Nam viết nên câu chuyện cổ tích ở giải châu Á

VTV.vn - Futsal Việt Nam vừa gây nên cơn địa chấn tại giải châu Á khi hạ gục các nhà ĐKVĐ Nhật Bản để giành vé vào bán kết, đồng thời giành quyền dự World Cup Futsal.

 

“Cho dù futsal hay bóng đá, Việt Nam chưa bao giờ được dự World Cup, thậm chí nhiều môn khác cũng vậy. Chúng tôi rất vui mừng về điều này và chắc chắn mọi người cũng vậy. Tôi lấy làm vinh dự và hãnh diện khi các cầu thủ cùng cộng sự đã thực hiện đúng đấu pháp để tạo nên kết quả”, ông Bruno không giấu được cảm xúc.

Video tình huống đáng chú ý trong trận Việt Nam - Nhật Bản

 

Nhật Bản đánh bại Việt Nam 2 lần khi đá giao hữu năm 2015 nhưng lịch sử đã không lặp lại. Ở trận tứ kết, họ cũng 4 lần vươn lên dẫn trước nhưng đều bị gỡ hòa. Tuyển Việt Nam đã thể hiện phong độ tuyệt vời với phong độ xuất thần của Trần Văn Vũ, Danh Phát, Thái Huy…

HLV Bruno, ĐT futsal Việt Nam: Hành trình với ĐT vẫn chưa kết thúc
HLV Bruno, ĐT futsal Việt Nam: 'Hành trình với ĐT vẫn chưa kết thúc'

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Bruno cũng cho biết thêm: “Hành trình với ĐT vẫn chưa kết thúc, phía trước chúng tôi sẽ là trận bán kết đầy khó khăn với Iran và mục tiêu tiếp theo của đội là hướng đến trận chung kết”.

Vị HLV người Tây Ban Nha đặc biệt khen ngợi các học trò: “Khi bạn bước vào một trận đấu, 5 phút đầu tiên và thời gian cuối trận đấu rất quan trọng, nhưng đội bóng của tôi vẫn giữ được bình tĩnh khi đối phương gây sức ép mạnh. Trận đấu này là cuộc chiến tâm lý và chiến thuật. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi đã duy trì sự kỷ luật tuyệt vời”.

Vào 21h00 ngày 19/02, ĐT Việt Nam sẽ gặp Iran trong trận bán kết 2.