HLV Guillaume Grachen: “U19 Việt Nam có thể thắng bất cứ đối thủ nào…”

VTV NewsCập nhật 17:56 ngày 04/09/2014

Ông Guillaume Grachen - HLV Trưởng đội tuyển U19 Việt Nam

Đây là lời phát biểu đầy lạc quan của ông Guillaume Grachen – HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam – với phóng viên của VTV. Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân Mỹ Đình vào chiều nay 4/9.

Đội tuyển U19 Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á sẽ khởi tranh vào ngày mai (5/9) tại sân Mỹ Đình. Tâm lý khá thoải mái là những gì có thể thấy ở tuyển U19 Việt Nam mặc dù trước mắt họ là những đối thủ không hề dễ chút nào. Bằng chứng cho thấy tâm lý thoải mái này là các cầu thủ U19 Việt Nam đã cười nói vui vẻ khi vừa đặt chân xuống sân bay. Rõ ràng, sức ép của U19 khi tham dự giải với tư cách chủ nhà không khiến thầy trò ông Guillaume Grachen cảm thấy căng thẳng.

So với giải U22 Đông Nam Á, nhằm gia tăng sức mạnh cho đội tuyển, ông Guillaume Grachen  đã quyết định triệu tập bổ sung 2 gương mặt đang có phong độ rất tốt là hậu vệ Trần Anh Thy của Tây Ninh và tiền vệ Trần Anh Minh của Hoàng Anh Gia Lai.

Đội tuyển U19 Việt Nam tại Sân bay. Họ sẽ có cuộc chạm trán đầu tiên với U19 Australia vào ngày mai (5/9).

Đội tuyển U19 Việt Nam tại Sân bay. Họ sẽ có cuộc chạm trán đầu tiên với U19 Australia vào ngày mai (5/9).

Chia sẻ với phóng viên VTV khi vừa xuống sân bây, ông Guillaume Grachen – HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam nói: “Lần đầu tiên thi đấu tại Hà Nội, tôi hy vọng đó không phải là áp lực cho các học trò của tôi bởi vì có rất nhiều cổ động viên Việt Nam chờ đợi họ thi đấu”.

Dù nằm cùng bảng đấu với U19 Australia và U19 Nhật Bản – 2 đội bóng khách mời rất mạnh – nhưng HLV Guillaume Grachen vẫn rất lạc quan về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam.

“Cơ hội vào bán kết chia đều cho các đội” - Guillaume Grachen nói – “Đội bóng của tôi có thể thắng bất cứ đối thủ nào hay có thể thua bất cứ đối thủ nào. Australia và Nhật Bản là 2 đội bóng mạnh sẽ là sự cọ xát cho chúng tôi trước vòng chung kết U19 Châu Á tại Myanma”.

Theo kế hoạch, chiều nay U19 Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân Mỹ Đình. Trận đấu đầu tiên của đội sẽ là cuộc chạm chán với U19 Australia vào ngày 5/9. Đây cũng là lần đầu tiên U19 Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình. Chính vì thế, họ rất háo hức trước thử thách này và hy vọng sẽ chứng tỏ được khả năng của mình tại Thủ đô. Mong rằng, với tư cách là đội chủ nhà, U19 sẽ đá đẹp và thi đấu hết mình để đáp lại tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho họ.