HLV Hữu Thắng bất ngờ vì ĐT Việt Nam thắng đậm tới 4-1

Tạ HiểnCập nhật 22:32 ngày 24/03/2016

HLV Hữu Thắng phát biểu sau trận thắng 4-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa (Ảnh: Tạ Hiển)

VTV.vn - HLV Hữu Thắng hết sức phấn khởi với thắng lợi của các học trò và ông cũng cảm thấy xúc động trước tình cảm mà NHM dành cho ông cùng ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã có màn trình diễn mãn nhãn trên sân nhà với thắng lợi 4-1 trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa. Người vui sướng nhất với chiến tích này chắc chắn là HLV Hữu Thắng, đặc biệt khi ông nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ động viên trên các khán đài.

ĐT Việt Nam 4-1 ĐT Đài Bắc Trung Hoa: Mỹ Đình rợp sắc đỏ! ĐT Việt Nam 4-1 ĐT Đài Bắc Trung Hoa: Mỹ Đình rợp sắc đỏ!

VTV.vn - Trong trận đấu chính thức đầu tiên dưới triều đại HLV Hữu Thắng, liệu ĐT Việt Nam có thể giành được chiến thắng trước đối thủ "vừa miếng" ĐT Đài Bắc (Trung Quốc)?

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, tân HLV ĐT Việt Nam bày tỏ sự hài lòng: “Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này. Tôi thực sự không nghĩ đến tỷ số này. Bên cạnh cảm xúc chiến thắng trước Đài Bắc ở khía cạnh chuyên môn ở khía cạnh khác, tôi rất xúc động trước tình cảm khán giả hâm mộ đã mong đợi lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển của tôi”.

HLV Hữu Thắng cũng dành lời khen cho tất cả các học trò đã thi đấu hêt mình ở trận đấu này: “Đội tuyển mới chỉ đáp lại phần nhỏ niềm tin của khán giả. Thành công nhất ở trận đấu này là trong một thời gian ngắn, tất cả mọi thành viên đã triển khai tốt lối chơi. Cầu thủ đã hiểu được phong cách chơi bóng. Chúng tôi có nhiều cầu thủ rất tốt về kỹ thuật, đáp ứng chiến thuật đề ra”.

“Thật khó có thể tìm được cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi xây dựng một đội bóng mạnh và tôi muốn bước vào sân là một tập thể mạnh” – cựu HLV của SLNA nhấn mạnh.

Nói về bàn thua đầu tiên, HLV Hữu Thắng nói: “Bàn thua đầu tiên có một phần may mắn nhưng hệ thống phòng ngự cũng đã mắc khuyết điểm. Nhưng sau đó, các cầu thủ lấy lại bình tĩnh. Nếu không có bàn gỡ sớm thì đội bóng sẽ bộc lộ nhiều khuyết điểm hơn”.

Vào ngày mai (25/3), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Iran để chuẩn bị trận đại chiến với ĐT Iraq. Chiến lược gia người Hà Tĩnh không kỳ vọng sẽ giành chiến thắng nhưng trông đợi vào một màn trình diễn đầy nỗ lực nữa của các học trò.

“Iraq là đội bóng hàng đầu khu vực châu Á. Vì vậy, tinh thần cầu thủ phải thoải mái, kể cả với kết quả xấu nhất. Các cầu thủ không thể để bị gây áp lực mà mất bình tĩnh và phải giữ nguyên chiến thuật đề ra” – HLV Hữu Thắng khẳng định.